Tại sao không thiết kế web bán hàng bằng Flash

Thiet ke web ban hang bằng flash đã từng rất được ưa chuộng khoảng vài năm về trước, flash mang lại sự sinh động và thu hút cho website, khẳng định sự chuyên nghiệp và hiện đại của doanh nghiệp bạn. Website flash được xem như một tiêu chuẩn trong thiết kế web thời bấy giờ.

Tuy nhiên, thiết kế website flash cũng nhanh chóng bị lãng quên, bởi đằng sau sự hiện đại và lộng lẫy đó flash cũng tiềm ẩn khá nhiều những điểm bất lợi đối với website, đặc biệt với các website bán hàng hay web thương mại điện tử. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn lý do không nên thiết kế website bằng flash.

Thiet ke web bán hàng bằng Flash không chuẩn seo

Nói đến SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì yếu tố quan trọng chính là nội dung, trong khi đó bot của công cụ tìm kiếm chỉ có khả năng đọc hiểu được nội dung bằng văn bản, còn với flash, một trang web chỉ toàn là ảnh nó không thể đọc và hiểu được, điều này là rất bất lợi cho website nếu muốn tối ưu thân thiện cho SEO. Một thiet ke web ban hang không tối ưu về SEO thì coi như thất bại 50 kế hoạch kinh doanh bán hàng online trên internet.

Tại sao không thiết kế web bán hàng bằng Flash

Flash không thân thiện với người dùng

Với một website thông thường không sử dụng flash khi muốn giới thiệu hay quảng bá một dịch vụ, sản phẩm gì chỉ cần gửi link (đường dẫn url) cho khách hàng là họ có thể xem được, còn đối với thiết kế web đà nẵng bằng flash thì phức tạp hơn rất nhiều, bạn phải hướng dẫn chi tiết đướng đi thì người dùng mới có thể tìm đến được trang đích được.

Flash vô cùng nặng khi load trang

Một sự thật là tất cả người dùng đều không có kiên nhẫn để chờ website của bạn load cả phút mà vẫn chưa thấy được thông tin họ cần, điều đó lại càng trở nên khó khăn hơn với những người sử dụng mạng internet tốc độ không cao, những chiếc CPU thời nguyên thủy, việc load trang web đúng là một cực hình với họ. Khách hàng sẽ rời bỏ website của bạn để tìm đến một trang web có tốc độ tải nhanh hơn đê tìm kiếm thông tin họ cần, sản phẩm họ thích. Như vậy, vô tình bạn đã đánh mất đi những khách hàng tiềm năng, đó là lý do đầu tiên bạn không nên sử dụng flash để thiet ke web ban hang.

Để thiet ke web ban hang đẹp và bắt mắt có rất nhiều cách, nhưng quá lạm dụng flash là không nên chút nào. Bạn nên nhớ rằng giá trị của nội dung truyền tải tới người dùng mới là quan trọng chứ không phải hình thức, tất nhiên không thể phủ nhận sự hiệu quả khi kết hợp hài hòa cả 2 yếu tố này với nhau. Hãy cung cấp những thông tin hữu ích và có giá trị cho người dùng dù website của bạn có xấu đi nữa họ vẫn sẽ thích và ghé thăm trang web thường xuyên hơn. Chúc bạn thành công!

>> chạy quảng cáo google adword đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.