Sử dụng website hiệu quả trong bán hàng

Với xu thế hiện sử dụng internet ngày càng nhiều để tra cứu trước khi mua sắm của người dùng hiện nay, hầu hết các cửa hàng, công ty bán hàng đều thiết kế website đà nẵng theo yêu cầu riêng mình. Thế nhưng, không phải bất cứ một doanh nghiệp, hay cửa hàng nào cũng sử dụng hiệu quả website. Vậy nên làm gì để sử dụng website hiệu quả cao nhất?

Sử dụng website hiệu quả bằng xây dựng nội dung hay

Nếu như cửa hàng của bạn phải được thiết kế nội thất đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, có nhân viên tư vấn nhiệt tình thì website cũng cần được chuẩn bị nội dung rất chu đáo và hấp dẫn. Website bán hàng giống như một cửa hàng kinh doanh của bạn trên internet vậy.

Điều đầu tiên đó chính là hãy bắt tay vào cho việc này là lên được hệ thống menu của toàn bộ website bao gồm phân chia các danh mục sản phẩm, danh mục bài viết như thế nào? Để vừa truyền tải nhanh nhất đến người xem giúp họ hiểu được những thứ bạn đang muốn bán mà không bị dối trước quá nhiều loại sản phẩm. Theo như thực tế cho thấy sẽ có rất nhiều người bán hàng hay phân chia các hệ thống danh mục sản phẩm theo đúng như chủng loại chuyên môn riêng dẫn đến việc có thể làm cây danh mục của bạn phức tạp không cần thiết và người xem đôi khi không nhìn ra được sản phẩm họ cần.

Sử dụng website bán hàng hiệu quả 1

Sử dụng website bán hàng hiệu quả

Các thông tin của sản phẩm cần phải rõ ràng từ thông số, kích thước, nguồn gốc xuất xứ, các hình ảnh nhiều góc độ và các hình ảnh sử dụng thực tế càng tốt. Cần phân bổ nội dung nhấn mạnh vào hình ảnh, video nhiều hơn là chữ. Thiết kế web đà nẵng với nhiều banner hấp dẫn, lên nhiều chương trình khuyến mại tốt

Quan tâm tới trải nghiệm khách hàng trên website

Sau khi có nội dung hấp dẫn người đọc, điều tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là thói quen của khách hàng ở trên các website như thế nào? Họ hay click vào những vị trí nào? Họ hay vào những phần nội dung nào trên website?

Quan tâm tới trải nghiệm người dùng website. Đặc biệt bạn cần phải biết chính xác được từng người tên gì? Ví dụ như đang quan tâm tới nội dung nào để từ đó  bạn có thể lấy được thông tin cá nhân của họ như họ tên, email, số điện thoại,…

Bạn nên yêu cầu bên cung cấp website làm chức năng theo dõi, phân tích hành vi khách hàng để biết được từng khách hàng đã xem những nội dung nào? Bao nhiêu lần? Họ đang thích gì? để sử dụng webiste hiệu quả nhất

Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng chi tiết và chăm sóc họ thường xuyên

Sử dụng website bán hàng hiệu quả

Sử dụng website bán hàng hiệu quả

Đối với những cửa hàng truyền thống thì bề mặt tiền là điều rất quan trọng nhưng đối với một website thì người dùng là quan trọng nhất chính người dùng tạo nên độ phổ biến của website và uy tín của website. Vì vậy, bạn cần xây dựng một cơ sở dữ liệu sao cho thật chi tiết và chính xác.

Chăm sóc khách hàng trên website

Từ cơ sở dữ liệu chi tiết đó, bạn cần lập lên một kịch bản kế hoạch chăm sóc họ qua email hoặc SMS định kỳ. Chẳng hạn như việc bạn Chúc mừng sinh nhật họ và tặng họ mã giảm giá vào những ngày này, chúc mừng sinh nhật của họ vào ngày 8-3 nếu họ là nữ, nhắc khéo những món quà họ có thể mua tặng cho bạn gái trong ngày 8-3 nếu họ là nam giới… Hãy để họ thấy được một điều rằng, bạn luôn quan tâm tới họ và những cảm xúc của họ.

>> chay quang cao google da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.