Sử dụng hình ảnh trong seo web thế nào?

Khi làm seo web khách hàng truy cập vào web bạn sẽ mong muốn tìm kiếm được nội dung:

  • Nội dung thông tin độc đáo, thuyết phục được người xem
  • Nội dung được tối ưu, định dạng sẵn, chia thành các đoạn dễ dàng đối với người đọc. Sử dụng 1 font chữ, kích thước 14 – 16 cho điểm ảnh.
  • Nội dung phải chứa hình ảnh hấp dẫn
  • Nếu nội dung hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều khách truy cập và họ sản sàng chia sẻ thông tin đó khắp nơi trên trang cá nhân của chính mình, nếu đó là thông tin hữu ích và lôi cuốn.

Thiết kế web tại Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Không thể phũ nhận được một điều đó là: nội dung sử dụng  hình ảnh sẽ thu hút mạnh mẽ hơn với những nội dung không có hình ảnh minh họa. Chính vì thế việc sử dụng hình ảnh trong web là việc làm cần thiết 

Sử dụng hình ảnh trong seo web thế nào?

Vậy việc sử dụng hình ảnh như thế nào tốt cho Seo?

Lựa chọn nơi tìm ảnh

Sai lầm phổ biến hiện nay là bạn tìm kiếm hình ảnh trên google, lấy những hình ảnh phù hợp với bài viết sau đó tải lên trang web của mình. Nhiều trường hợp bạn sẽ vi phạm quyền sở hữu và dẫn tới hậu quả về pháp lý. Những công ty seo web bao gồm nhà cung cấp hình ảnh họ thường duy trì một thư viện rộng lớn với những hình ảnh được cấp phép và tái bán trên web. Chính vì thế khi lấy những hình ảnh này bạn đã vi phạm quyên sở hữu rồi đấy.

Để tránh những tình trạng như vậy, chỉ sử dụng các hình ảnh đã có hoặc được cấp phép sử dụng.

Dưới đây là một số tài nguyên miễn phí trực tuyến mà BEHAthiết kế web tại đà nẵng chia sẻ có thế giúp bạn tìm kiếm được nhiều hình ảnh đẹp và không sợ vi phạm quyền sở hữu.

Tìm kiếm hình ảnh nâng cao của Google

Thực hiện bằng cách nhấp vào “Các công cụ tìm kiếm “. Sau đó chọn “Quyền sử dụng” tôi thường chọn “không được lọc theo giấy phép”. Đây là cách đơn giản để bạn chọn hình ảnh không phải dính bản quyền.

Flickr

Flickr được xem là một trang web được các nhiếp ảnh rất phổ biến sở hữu của Yahoo.  Web có cả một phần của trang web dành riêng cho Creative Commons cấp phép hình ảnh chia theo loại hình cấp phép.

Để tìm kiếm được nhiều hình ảnh đẹp hãy nhấp vào tìm kiếm và tất nhiên bạn có thể tìm được hình ảnh phù hợp với chủ đề đang viết cho website của mình.

MorgueFile

MorgueFile là trang web được lưu trứ ít được biết đến bao gồm những hình ảnh miễn phí. Và những hình ảnh trên này sử dụng hoàn toàn miễn phí.  Xem lại phần “About” nhằm biết chi tiết hơn về những giấy phép sử dụng tại chỗ tại các trang web, và sau đó hãy dành thời gian để xem và lấy những hình ảnh đẹp có sẵn cho vào website của mình.

Wikimedia

Wikimedia là web chứa danh sách rất lớn với những nguồn bổ sung hình ảnh cho các website. Bạn sẽ thấy được hữu ích khi lựa chọn hình ảnh tại đây. Hãy thử xem sao nhé, biết đâu bạn sẽ lựa chọn được những hình ảnh độc đáo mới lạ từ đây thì sao?

Tạo hình ảnh cho riêng bạn

Tạo dựng hình ảnh riêng cho mình bằng cách sử dụng bản quyền hình ảnh thuộc về bạn, các hình ảnh tự chụp, đồ họa mà bạn tự tạo ra.

Tối ưu hóa các hình ảnh dựa trên website của bạn

Hình ảnh tải lên cần được chỉnh sửa và tối ưu hóa lại, cụ thể

Phù hợp: lựa chọn những hình ảnh liên quan trực tiếp tới nội dung của trang, sẽ khuyến khích được khách hàng đọc bài viết của bạn. Khi chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội hãy lựa chọn hình ảnh đẹp để dán link liên kết chia sẻ lên đó.

Kích thước tệp tin: kích thước cần phù hợp với kích thước của website. Ở hình ảnh nếu kích thước quá lớn web sẽ chạy chậm và điều này sẽ không tốt chút nào cho Seo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến, Photoshop, MS Paint để thay đổi kích thước hình ảnh phù hợp với chính nội dung của bạn.

Alt tag: Cung cấp những thuộc tính hình ảnh Alt sẽ giúp google hiểu được ý nghĩa của hình ảnh đang nói về cái gì?. Alt là đoạn văn miêu tả nên kết hơp với từ khoá mà bạn đang làm seo làm sao cho mô tả tự nhiên nhất.

Hãy sử dụng hình ảnh trong Seo qua những cách ở trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa website của mình đồng thời phục vụ người dùng tốt nhất. 

Xem thêm: Template website bán hàng trực tuyến

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.