Sử dụng hình ảnh trên website

Sử dụng hình ảnh trên website là một yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi thiết kế . Người thiết kế cần phải hết sức cẩn thận, cân nhắc khi sử dụng hình ảnh cũng như nắm được những nguyên tắc cần thiết sau đây.

Sử dụng hình ảnh trên website và nguyên tắc bạn cần biết

su dung hình anh tren website

Chất lượng hình ảnh trong thiết kế website

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm khi sử dụng hình ảnh. Cả về mặt thị giác và kỹ thuật đều phải đạt chất lượng. Bức ảnh cần có trọng tâm , bố cục hợp lý, màu sắc thích hợp. Ảnh cũng đòi hỏi phải sắc nét nữa. Bạn nên chỉnh sửa đôi chút cho nó hoàn chỉnh hơn nếu bức ảnh của bạn chưa thật sự đẹp

Chất lượng ảnh còn là nội dung thông tin mà ảnh truyền tải. Một bức ảnh cần phải truyền tải một thông điệp rõ ràng nhất định để phù trợ cho nội dụng.  Bức ảnh tuyệt vời có thể chạm tới cảm xúc của người xem và kích thích họ hành động dù chưa cần nhìn tới nội dung. Những bức hình như thế này rất cần thiết nếu bạn bán các mặt hàng liên quan đến thời trang.

Lựa chọn hình ảnh trên website nhằm thích hợp và liên quan đến nội dung

Ngoài yếu tố đẹp thì bức ảnh cần phải đam bảo yếu tố thích hợp và liên quan. Điều này có nghĩa là hình ảnh phải chuyển tải được thông điệp liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hình ảnh và nội dung cần phải liên quan mật thiết để nhằm  hỗ trợ cho nhau. Chẳng hạn bạn kinh doanh mặt hàng thời trang  thì đương nhiên hình ảnh cần liên quan đến quần áo…Đôi khi bức ảnh còn có khả năng chuyển tải thông điệp lớn hơn cả nội dung bên trong vì thế bạn nên lưu ý điều này

Kích thước và độ phân giải ảnh

Khi chọn ảnh bạn cũng cần chú ý tới kích thước và độ phân giải. Ảnh quá bé sẽ không có tác dụng. Tuy nhiên ảnh quá lớn lại không phù hợp với bố cục chung của trang web và hơn thế nữa nó còn có thể ảnh hưởng đến tốc độ load web. Vì thế bạn cần cân nhắc chọn kích thước phù hợp.

Sử dụng ảnh liên quan đến con người

Theo nghiên cứu, nếu sử dụng ảnh liên quan đến con người thì sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn. Vì thế hãy cố gắng sử dụng ảnh có  liên quan đến con người càng nhiều càng tốt. Tránh sử dụng những hình ảnh đã được dùng lắp lại quá nhiều.

Một số lưu ý khác khi sử dụng hình ảnh trên website

Bạn cũng nên lưu ý vị trí đặt ảnh. Ảnh trong web thường được đặt xen kẽ trong các nội dung bài viết để bổ trợ nội dung và giúp người đọc thư giãn mắt. Bạn cần căn cứ vào nội dung dài hay ngắn để quyết định đang nhiều hay ít ảnh

Khi dùng ảnh bạn cũng nên  lưu ý đến việc sử dụng Thẻ Alt và tiêu đề nhằm tăng hiệu quả khi bạn làm seo cho web. Để thân thiện với công cụ tìm kiếm bạn cũng hãy đặt tên cho ảnh hợp lý.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi sử dụng hình ảnh mà thiết kế web Đà Nẵng muốn chia sẻ  trong thiết kế website. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.