Sai lầm trong thiết kế website bán hàng

Tối ưu website thương mại điện tử ngay trong quá trình thiết kế website đà nẵng là vô cùng quan trọng. Để làm được điều này bạn cần đề ra một kế hoạch ngay khi có ý tưởng thiết kế web. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những sai lầm trong thiết kế web có thể ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của bạn.

Mô tả sản phẩm chung chung khi thiết kế website bán hàng

Một trong những sai lầm thường gặp trong thương mại điện tử đó là việc chủ sở hữu sao chép phần mô tả sản phẩm từ các nhà sản xuất. Điều này khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa sản phẩm của bạn và các đối thủ cạnh tranh. Một sai lầm khác là cung cấp quá ít thông tin hoặc thậm chí là bỏ qua. Khi khách hàng muốn tìm mua một sản phẩm nhưng lại không có bất kỳ thông tin gì về nó, điều đó khiến cho doanh số của bạn bị giảm.

Các website lớn nhận ra rằng mô tả sản phẩm có thể trở thành đòn bẩy để tăng tỷ lệ chuyển đổi, chúng cũng quan trọng để thu hút khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Sai lầm trong thiết kế website bán hàng

Quy trình thanh toán phức tạp

Đây là một trong những sai lầm tai hại nhất khi thiết kế website bán hàng điện tử. Bạn cần phải làm cho quy trình thanh toán trở nên dễ dàng để các khách hàng có thể đặt hàng và thanh toán cho các sản phẩm mà họ lựa chọn.

Một thiết kế thanh toán quá phức tạp với những thông tin không cần thiết có thể kiến khách hàng trở nên chán nản và bỏ lại giỏ hàng. Do đó tỷ lệ chuyển đồi của bạn chắc chắn sẽ giảm đi đáng kể.

Quá trình thanh toán càng đơn giản càng tốt, và cố gắng không yêu cầu quá nhiều thông tin, chỉ cần những thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch. Thanh toán trên một trang là sự lựa chọn tốt nhất dành cho cửa hàng của bạn.

Hình ảnh quá nhỏ và trang sản phẩm được thiết kế quá nhàm chán

Nếu bạn nghiêm túc muốn kinh doanh online, bạn phải có các hình ảnh sản phẩm tuyệt vời. Đây là điểm khác biệt giữa một thiết kế web tại đà nẵng thành công với một website thất bại.

Trong khi trên các cửa hàng trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể bố trí sản phẩm tốt hơn với những kỹ thuật đồ họa, những hình ảnh với background và góc chụp hoàn hảo. Bên cạnh đó, các trang sản phẩm cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi. Trang sản phẩm được thiết kế tốt sẽ nâng cao trải nghiệm khách hàng với những thông tin phong phú, thiết kế gọn gàng, hấp dẫn như truyền tải một gợi ý rõ ràng để thuyết phục người mua tin tưởng sử dụng sản phẩm của bạn.

Nếu thiết kế website của bạn khắc phục được các sai lầm trên thì khả năng thu hút được khách hàng đến với trang web của bạn sẽ rất cao. Nếu bạn không quá am hiểu về website có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

>> chạy quảng cáo google adword đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.