Sai lầm cần tránh cho doanh nghiệp khi thiết kế web đà nẵng

Website được xem là gương mặt đại diện của doanh nghiệp trên thị trường thương mại điện tử, đó là nơi để bạn có thể tương tác với khách hàng tiềm năng cũng như những đối tác kinh doanh của mình. Đó là lý do các doanh nghiệp không được phép mắc phải các sai lầm sau trong quá trình thiết kế web da nang.

Lạm dụng ảnh Flash và ảnh Gif trong thiết kế web da nang

Flash và Gif là yếu tố giúp cho website của bạn sống động và hấp dẫn hơn. Nhưng đó lại là một lựa chọn không tốt cho trang web của bạn. Nó sẽ khiến tốc độ tải trang của bạn bị giảm đi đáng kể, điều này sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều khách hàng vì họ không có thời gian để chờ. Vì vậy, thay vì tập trung vào các yếu tố ngoài lề như Flash hay Gif, hãy dành thời gian để xây dựng một hệ thống nội dung chất lượng cho trang web da nang của bạn.

Sử dụng nội dung trên file PDF

Định dạng PDF là lựa chọn tuyệt vời cho các tài liệu in ấn, ebook hay các tài liệu hướng dẫn, tuy nhiên nó lại gây khó chịu cho người dùng khi hiển thị nội dung online. Người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi họ tìm kiếm thông tin nhưng lại tìm đến một file PDF. Do đó, bạn cần lưu ý tới định dạng của nội dung trước khi đưa lên website để tránh sai lầm này.

Sai lầm cần tránh cho doanh nghiệp khi thiết kế web đà nẵng-2

Dùng các font chữ đặc biệt

Tạo nên sự khác biệt cho web da nang là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp đặc biệt là với các website dịch vụ như website giới thiệu nhà hàng, website du lịch. Tuy nhiên, việc sử dụng các font chữ đặc biệt cho các yếu tố đồ họa hay nội dung đôi khi không tạo hứng thú cho người xem mà còn khiến họ cảm thấy khó khăn trong việc nắm bắt và tìm kiếm nội dung trên trang web. Hãy lựa chọn những font chữ đơn giản thông dụng cho website của mình. Đó sẽ là cơ sở để khách hàng hướng tới các nội dung quan trọng của bạn.

>> chay quang cao tai da nang

Mở quá nhiều cửa sổ trên trình duyệt

Hãy thử tưởng tượng khi bạn truy cập vào một trang web da nang và với mỗi một thao tác, bạn lại được chỉ dẫn tới một cửa sổ trình duyệt mới. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu và rời bỏ website đó ngay lập tức. Đó là lý do bạn nên hạn chế tối đa các cửa sổ được mở mới trên trình duyệt trong quá trình sử dụng website. Người xem hoàn toàn có thể quyết định vấn đề này nên tốt nhất bạn hãy tối ưu website của mình.

Có rất nhiều sai lầm cần tránh khi thiết kế web da nang cho doanh nghiệp, trên đây là một số sai lầm căn bản mà các doanh nghiệp thường hay mắc phải khi xây dựng website. Nếu bạn đang cần tìm một công ty thiết kế web đà nẵng để được tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.