6 bước tạo quy trình xây dựng website chuyên nghiệp thu hút

Thiết kế website là một phần không thể thiếu trong việc tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm khách hàng trên internet. Một trang website đẹp sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp đến gần với khách hàng hơn. Và để có một quy trình xây dựng website chuyên nghiệp và hiệu quả xin mời bạn theo dõi bài viết của Công ty thiết kế web Đà Nẵng Beha dưới đây.

Bước 1 : Thu thập thông tin cho quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Việc đầu tiên trong quy trình xây dựng website chuyên nghiệp là tiếp nhận thông tin và liệt kê mọi thông tin càng chi tiết, cụ thể thì càng tốt. Để tránh trường hợp đi lệch hướng so với ý tưởng ban đầu, bạn cần biết rõ về những yếu tố sau:

 • Mục tiêu của website: Website hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có những mục tiêu khác nhau.
 • Khách hàng chủ yếu của website nhắm đến: Bạn sẽ căn cứ vào đối tượng mà khách hàng muốn hướng đến để tư vấn thêm về giao diện, tính năng của web. Ví dụ: Khách hàng trẻ tuổi nên để giao diện màu rực rỡ, biểu tượng trẻ trung; đối tượng trung niên, lớn tuổi có thể dùng giao diện nhã nhặn, rõ ràng rành mạch thiên về tiện ích,…
 • Nội dung cốt lõi mà website muốn hướng đến:  Bạn sẽ dùng thông tin này để tư vấn cho doanh nghiệp nên sử dụng các tính năng nào đồng thời thu thập hình ảnh cần thiết để thiết kế website, xây dựng website.
 • Tên miền: Tên miền có ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng ban đầu của khách hàng, hiệu quả SEO, thứ hạng trên Google, lượt traffic, … của website, dựa vào ý tưởng và thông tin bạn sẽ tư vấn, góp ý để giúp khách hàng chọn tên miền phù hợp với mục tiêu hướng đến.
quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Thu thập thông tin cho quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Bước 2: Mua domain và hosting phục vụ cho xây dựng website chuyên nghiệp

Domain tức tên miền là địa chỉ website và cũng là công cụ định vị thương hiệu. Nó được sử đụng để phân biệt giữa các website khác nhau trên các công cụ tìm kiếm.

Tên miền thường gồm 2 phần : đầu tiên là phần tên của website và sau đó là phần mở rộng (.com, .vn, .org, .net,…)

 • Ví dụ: trong tên miền beha.vn , thì “beha” là tên của website và “.vn” sẽ là phần mở rộng.

Về hosting, đây là nơi vận hành và lưu trữ dữ liệu (data) của website. Chính vì thế, tùy thuộc vào quy mô của dự án mà chúng ta nên chọn hosting gói lớn hoặc nhỏ. 

quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Mua domain và hosting phục vụ cho xây dựng website chuyên nghiệp

Bước 3: Lập kế hoạch chi tiết thiết kế website

Trước khi bắt tay vào thiết kế website Đà Nẵng một cách chuyên nghiệp thì việc lên kế hoạch chi tiết là một điều không thể thiếu, để có được kế hoạch chi tiết bạn cần phải có: 

 • Phác thảo sơ đồ (sitemap) cho website.
 • Thiết kế menu điều hướng.
 • Liệt kê các chủ đề chính, phụ và các trang sẽ xuất hiện trên website.
quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Lập kế hoạch chi tiết thiết kế website

Bước 4: Thiết kế giao diện website

Sau khi có những thông tin trên, bây giờ các bạn có thể bắt tay vào hiện thực hóa trang web bằng cách thiết kế giao diện thông qua 2 cách : 

 • Giao diện có sẵn theo mẫu (template) : 
  • Ưu điểm : nhanh chóng được áp dụng vào website, không tốn nhiều thời gian thiết kế.
  • Nhược điểm : không thay đổi theo ý thích được.
 • Giao diện độc quyền, tự thiết kế : 
  • Ưu điểm : có thể tùy chỉnh theo ý thích, cá nhân hóa website và làm nổi bật sự độc đáo của website.
  • Nhược điểm : quá trình tạo ra lâu hơn (template), công sức bỏ ra nhiều hơn.
quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Thiết kế giao diện website

Bước 5: Xây dựng giao diện và nội dung website

Khi đã có quy trình xây dựng website chuyên nghiệp, đội ngũ lập trình sẽ thiết kế giao diện và nội dung website thông qua ngôn ngữ lập trình. Họ sẽ dựa trên các bước ở trên để xây dựng các tính năng theo kế hoạch. Đây cũng là một trong những phần hết sức quan trọng trong quy trình thiết kế website.

Đầu tiên là các chức năng cơ bản cần thiết để website hoat động. Tùy theo website sẽ có các chức năng cơ bản khác nhau, ví dụ : các website bán hàng và các website có sản phẩm cụ thể sẽ có bộ lọc và tìm kiếm khác những website tin tức chỉ hiển thị các bài viết,…

Ngoài ra, website phải đạt tốc độ load tốt để giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng.

quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Xây dựng giao diện và nội dung website

Bước 6: Kiểm tra và bàn giao website

Sau khi xây dựng website hoàn chỉnh, chúng tôi sẽ chạy thử website để khách hàng có thể kiểm tra các chức năng và giao diện để sửa đổi nếu muốn. Nếu không có vấn đề phát sinh, chúng tôi sẽ bàn giao lại website để khách hàng sử dụng.

quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Kiểm tra và bàn giao website

Kết Luận về quy trình xây dựng website chuyên nghiệp

Trong quy trình thiết kế website có rất nhiều yếu tố tạo nên một website . Để đơn giản hóa quá trình xây dựng một website, tại Beha chúng tôi có tất cả các dịch vụ mà bạn cần để tạo nên một website chuyên nghiệp, thân thiện và đẳng cấp nhất.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.