Phân biệt sự khác nhau giữa website động và website tĩnh

Nếu bạn nghiên cứu về website có lẽ bạn đã biết tới khái niệm về website động và website tĩnh. Khi nghe như thế nhưng bạn đã hiểu gì về khái niệm này chưa? Cùng tìm hiểu về web tĩnh và động mà thiết kế web đà nẵng BEHA chia sẻ sau đây:

Website tĩnh

Đây là website được xem là 1 trong những trang web lập trình được sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ HTML (dấu hiệu nhận diện đó là có đuôi html hoặc htm), sau khi bạn đăng tải trang HTML từ máy chủ xuống, các trình duyệt (IE, Firefox, Opera,…) sẽ phải biên dịch mã và đồng thời hiển thị với các nội dung của trang web, chính người dùng hầu như không thể tương tác được với trang web.

Phân biệt sự khác nhau giữa website động và website tĩnh

Vd: Người dùng không thể gửi bài, hoặc đặt hàng, người quản lý website không thể thêm hoặc bớt sửa xóa các sản phẩm được.

Ưu điểm khi sử dụng website tĩnh

Web chạy nhanh, ít phải tốn tài nguyên đối với máy chủ, gần như không thể nào hack, chi phí đưa ra thấp.

Nhược điểm đối với website tĩnh

Website tĩnh bạn hãy tưởng tượng nó như 1 tờ báo giấy, không có sự tương tác qua lại ở người dùng và web. Chính vì vậy không thể thay đổi nội dung website do chi phí sửa đổi nội dung là rất cao.

Website động là gì?

Website động được hiểu là website có được sự tương tác 2 chiều ở người truy cập, và người quản lý của website

Vd: Đối với người truy cập để đặt hàng hoặc gửi liên hệ hoặc bài viết thì người quản trị web có thể chỉnh sửa bài viết hoặc xóa bài viết.

Ưu điểm của website động

Website có khả năng tương tác với người dụng, với lập trình cao cấp cho phép website tạo ra với nhiều mục đích sử dụng để từ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xem thêmThiết kế banner ấn tượng cho web thời trang

Nhược điểm của website động

Bên cạnh ưu điểm thì website động còn có nhược điểm chính là dữ liệu lớn, với cấu trức khá là phức tạp chính vì thế chi phí thiết kế web thường cao.

Qua những phân tích ở trên hy vọng bạn có thể biết và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn nên thực hiện làm website nào.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.