Phân biệt giữa SEO mũ trắng SEO mũ đen và SEO mũ xám

Thông thường sau khi thiết kế web Đà Nẵng xong khách hàng tìm đến các dịch vụ marketing cho web của mình nhằm giúp web được vị trí cao hơn và được mọi người biết đến nhiều hơn. Và một trong những dịch vụ họ tìm tới đó chính là SEO.

SEO là phương pháp giúp tối ưu website trên thanh công cụ tìm kiếm. Trong seo thường có nhiều khái niệm hay dùng như sau: seo mũ trắng, seo mũ đen, seo mũ xám

Phân biệt giữa SEO mũ trắng SEO mũ đen và SEO mũ xám

SEO mũ trắng: Áp dụng những kỹ thuật seo theo quy định của google. Thời gian có kết quả khá lâu, cùng với đó là tốc độ làm vừa phải, tạo ra những liên kết vừa phải có độ liên quan cao, kết quả ở trên các công cụ tìm kiếm giữ được thời gian khá ổn định.

Seo mũ đen: sử dụng các kỹ thuật seo luồn lách, bị cấm bởi google để có vị trí cao trong thời gian khá ngắn. Một số kỹ thuật của mũ đen chính là spam. Đi link và đặt các liên kết một cách vô tội vạ với tốc độ khá nhanh, kết quả đem lại khá cao nhưng thời gian duy trì từ khóa lại ngắn ngủi.

Phân biệt giữa SEO mũ trắng SEO mũ đen và SEO mũ xám

Phân biệt giữa SEO mũ trắng SEO mũ đen và SEO mũ xám

SEO mũ xám: là phương pháp kết hợp giữa seo mũ trắng và mũ xám, nhằm đạt kết quả tốt hơn với seo mũ trắng. SEO ở đây khó phân biệt được các hướng đi của web. Kết quả tốt hơn kỹ thuật của mũ trắng nhưng nguy cơ bị banned thấp. Nếu áp dụng kỹ thuật mũ xám không đúng web bạn bị liệt kê bởi các trường hợp sau:

+ Rơi vào SandBox

+ Trang chủ web của bạn không được index trong kết quả tìm kiếm

+ Từ khóa sẽ không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài.

+ Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng trên thanh tìm kiếm

 Một số thủ thuật SEO mũ xám thường dùng 

– Trao đổi liên kết 3 chiều: Loại liên kết này còn được gọi là loại liên kết tương hỗ giữa 3 lĩnh vực thay vì bình thường 2 lĩnh vực. Sau khi sử dụng liên kết này sẽ có thứ hạng nhất định các seoer đổi sang các thủ thuật mũ trắng bình thường. Nhưng đừng quá lạm dụng, bởi tỷ lệ phần trăm bị “ban” là cao.

– Article spinning: Kỹ thuật tạo ra một bài viết mới dựa vào bài viết cũ đã có hoặc một phần bài viết cũ. Đây được coi là phương thức tránh các hình phạt với nội dung trùng lặp. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ mắc vào trường hợp vi phạm bản quyền.

– Mua các tên miền cũ: Đối với các webmaster việc mua lại các tên miền cũ đã có độ uy tín cao và backlink nhất định nhằm liên kết về trang cần seo.

– Mua tên miền hết hạn: Các webmaster thường săn lùng tất cả các tên miền hết hạn nhằm mua lại, sau đó sẽ thay đổi chúng để liên kết tới những trang mà bạn muốn hiển thị. Theo như cách này rất dễ bị Google đánh giá là bạn có dấu hiệu đầu cơ.

– Boom Google: Boom Google hay là Googlewashing, là hành động tao ra một lượng lớn liên kết để giúp một trang hiển thị tốt trong tìm kiếm.

– Tạo một trang tối ưu riêng cho mỗi từ khóa khác nhau: Bằng cách tạo dựng ra một trang web nhằm tối ưu riêng cho mỗi keyword với mục tiêu có thể giúp điều hướng lưu lượng cho loại keyword long tail. Với việc thực hiện cách này được xem là tốn kém thời gian, nhưng trong nhiều trường hợp, nó phát huy tác dụng khá tốt. Khi sử dụng kỹ thuật này, tốt nhất các chủ trang web nên release trang của mình từ từ để tránh kích hoạt bộ lọc thư rác của máy tìm kiếm.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.