Những tính năng lạ trên Samsung chỉ chuyên gia mới biết

Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay với nhiều tùy biến và tính năng hấp dẫn. Và ngay bây giờ, BEHAthiết kế website đà nẵng sẽ giới thiệu đến bạn những tính năng lạ trên Samsung mà ít người biết, cùng tìm hiểu đó là những gì nhé!

Những tính năng lạ trên Samsung

1.Menu hỗ trợ

Một số dòng máy được nhà sản xuất tích hợp tính năng Menu hỗ trợ vào ngay trong cài đặt giúp người dùng dễ dàng thao tác, điều khiển điện thoại bằng các nút ảo ngay trên màn hình.

Để kích hoạt chúng, bạn có thể tham khảo cách thực hiện sau: Truy cập vào Cài đặt >> Hỗ trợ >> Thao tác tương tác >> Menu hỗ trợ.

Những tính năng lạ trên Samsung chỉ chuyên gia mới biết-2

2.Chỉnh độ phân giải màn hình

Một sống dòng máy cho phép chúng ta tùy chỉnh độ phân giải màn hình nhằm tiết kiệm mức tiêu hao pin trong một số trường hợp. Cụ thể, bạn sử dụng điện thoại để lướt facebook, soạn email, nhắn tin thì nên chuyển về Full HD/HD thay vì 2K để tối ưu lượng pin tiêu thụ.

Cách thực hiện như sau: Cài đặt >> Màn hình >> Độ phân giải màn hình >> Trượt thanh kéo sang trái/phải để chuyển độ phân giải mong muốn.

Những tính năng lạ trên Samsung chỉ chuyên gia mới biết-3

3.Đa nhiệm 2 cửa sổ cùng lúc

Phiên bản Android 7.0 trở lên, Google đã tích hợp tính năng chạy cùng lúc 2 cửa sổ/ứng dụng ngay trên 1 màn hình. Điều này giúp người dùng có thể tận dụng tối đa thời gian của mình để làm nhiều việc khác nhau.

Cách kích hoạt đa nhiệm 2 cửa sổ như sau:

  • Bước 1: Nhấn giữ phím đa nhiệm trên Android
  • Bước 2: Màn hình chính sẽ tự động tách ra làm đôi cho bạn lựa chọn. Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi kích thước mỗi ứng dụng bằng việc kéo thả thanh phân cách.
  • Bước 3: Khi bạn ấn nút home, bạn sẽ để ý thanh status bar chuyển sang màu xanh cho biết là có 2 ứng dụng đang chạy nền.
  • Bước 4: Để trở về 2 ứng dụng đó lại, bạn chỉ cần ấn 2 lần phím đa nhiệm là xong.

Những tính năng lạ trên Samsung chỉ chuyên gia mới biết-4

Như vậy, mình đã giới thiệu cho bạn những tính năng lạ trên Samsung mà không phải ai cũng biết. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: chay quang cao tai da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.