Những sai lầm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp

Website  là một trong những yếu tố làm nên thương hiệu . Đây là một công cụ vô cùng quan trọng trong quảng bá thương hiệu sản phẩm. Thiết kế website là công việc không hề khó khăn đối với các lập trình viên , thế nhưng không ít những doanh nghiệp có những sai lầm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh doanh, mất đi những cơ hội hợp tác có tiềm năng.

 Tuy nhiên vẫn nhiều doanh nghiệp vẫn sai lầm trong việc tạo nội dung cho website của mình.

Sai lầm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp thường gặp

Chứa nhiều ảnh động và Flash

Sẽ là phiền phức và tốn thời gian nếu khách hàng ngồi ngắm quá nhiều hình động  trên web của bạn, qua số liệu nghiên cứu cho thấy tuy những hình ảnh này có đẹp hoàn mỹ đến đâu vẫn tạo cảm giác khó chịu cho người dùng khi truy cập. Việc lạm dụng ảnh động ít  nhiều nó cũng ảnh hưởng đến tốc độ tải, đương nhiên những thiết kế  web bán hàng chuyên nghiệp khác  không sử dụng ảnh động chắc chắn sẽ có tốc độ tải nhanh hơn

Quảng cáo

Nếu những hình ảnh  và video quảng cáo cứ xuất hiện và đập ngay vào mắt khách hàng sẽ là sai lầm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp vì nó tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng và việc  close website của bạn là điều không thể tránh khỏi. Nó  gây khó khăn cho người dùng và khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để nán lại website của bạn để tìm nội dung mà họ cần tìm.

Thu thập thông tin từ khách hàng

Những điều mà một website bán hàng chuyên nghiệp cần phải trang bị là những  phần comment, feedback, share… khách hàng sẽ xem trọng website của bạn nếu ý kiến của họ được tôn trọng và trả lời thắc mắc một cách nhanh chóng. Bên cạnh Nên nhớ rằng, những ý kiến mà bạn thu thập được từ khách hàng sẽ là nền tảng để bạn có thể nâng cấp website của mình.

Mở quá nhiều cửa sổ

Thật khó chịu và phiền phức khi mua sắm một sản phẩm trên website bán hàng trực tuyến nhưng phải thực hiện quá nhiều thao tác mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Ở vị trí của khách hàng họ sẽ không ngần ngại thực hiện hành động thoát tất cả các cửa sổ và thoát luôn khỏi website của bạn. Tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ và hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng đang tìm kiếm và thực hiện hành động mua bán

Sử dụng quá nhiều thông tin và thuật ngữ

 Đồ họa và chữ quá nhiều  trong  nội dung web sẽ làm cho người dùng không thích, hãy tạo nên những khoảng trống nhỏ để không làm cho người dùng bị rối mắt. Việc  trang web sử dụng nhiều thuật ngữ chuyên ngành sẽ khiến khách hàng bỏ chạy bởi không phải ai cũng đủ trình độ để hiểu những gì bạn viết.

Sử dụng nhạc nền và video chạy tự động

Sẽ là  nếu bạn  nghĩ rằng việc sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website của bạn bởi khách hàng sẽ rất bực bội khi đang thực hiện tìm kiếm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên. Có thể nó phá đi sự yên tĩnh của không gian và sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng tắt website của bạn ngay lập tức.

Những  sai lầm trong thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp trên chính là yếu tố gây hủy hoại website của bạn, vì thế đừng coi thường nó. Những yếu tố có thể sử dụng trên website và đưa ra hành động tốt nhất cho mình,vị thế cần cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng. Thiết kế website Đà Nẵng  mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với BEHA để có một  website chuyên nghiệp và ấn tượng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.