Những sai lầm khi làm web đà nẵng trên di động

Với hơn 1 tỷ người sử dụng các thiết bị di động ngày nay, các doanh nghiệp đã dần nhận ra lợi thế của việc đầu tư thiết kế web đà nẵng trên các thiết bị di động và quảng bá được thương hiệu đến phần lớn người dùng. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi thiết kế giao diện trên mobile mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải, bạn tham khảo để rút kinh nghiệm nhé!

Làm web Đà Nẵng có nút lệnh quá nhỏ

Rất nhiều doanh nghiệp thiết kế các nút bấm rất nhỏ để nó xuất hiện đẹp nhất trên trang web đà nẵng ở giao diện mobile. Tuy nhiên, bản chất của smart phone là cảm ứng, điều khiển lệnh trực tiếp bằng ngón tay chứ không phải sử dụng trỏ chuột. Do đó, các nút bấm nhỏ sẽ cản trở việc click vào các nút lệnh, khiến khách hàng dễ bực mình và không muốn sử dụng trang web của bạn.

Những sai lầm khi làm web đà nẵng trên di động

Các nút lệnh tạo chuyển đổi như đăng kí ngay, mua hàng, đăng nhập… quyết định doanh số sản phẩm. Do đó, bạn nên cân nhắc căn chỉnh kích thước sao cho diện tích nút lệnh phù hợp với chiều rộng ngón tay cái (bởi ngón tay cái là ngón được sử dụng nhiều nhất khi người dùng lướt smart phone). Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên để ý tới khoảng cách các nút lệnh để khách hàng không bấm nhầm.

Phiên bản mobile phải được xây dựng trên của phiên bản PC

Đây là một quan niệm sai lầm nữa mà rất nhiều doanh nghiệp mắc phải. Họ cho rằng phải có được thành công nhất định của phiên bản PC thì mới nên đầu tư thiết kế web đà nẵng trên mobile và việc chuyển từ giao diện PC sang mobile là chuyện đơn giản.

Nhưng sự thực thì không phải vậy. Việc thiết kế giao diện mobile song song với phiên bản PC không chỉ hỗ trợ đắc lực cho việc SEO web mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí.

Tối ưu tốc độ tải trang bằng cách xóa bớt nội dung

Một số doanh nghiệp đã mắc một sai lầm nghiêm trọng đó là ẩn một số nội dung trên website để rút ngắn thời gian tải trang. Thực chất thì hành động này không những không làm cho dung lượng website nhẹ hơn mà còn làm giảm chất lượng website. Bởi trang trên giao diện mobile vẫn load toàn bộ thông tin trên website chính và nội dung hiển thị chỉ bị ẩn đi mà thôi.

Hi vọng những thông tin trên đây đã một phần nào đó giúp các doanh nghiệp nhìn thấy sự thiếu sót của mình khi làm web đà nẵng. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc muốn tư vấn bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải quyết các vấn đề của bạn.

>> chay quang cao google da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.