Những lưu ý khi thiết kế logo trang web bán hàng

Logo được coi là biểu tượng của các trang web ban hang, là thương hiệu của doanh nghiệp, là yếu tố để tạo lòng tin với người dùng. Chính vì có tầm ảnh hưởng lớn như vậy, bạn phải thiết kế logo thật ấn tượng và độc đáo để người dùng có thể dễ dàng ghi nhớ ngay khi truy cập website. Một số lưu ý dưới đây về việc khi thiết kế logo trang web bán hàng hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Logo phản ánh đặc trưng của trang web ban hang

Việc sử dụng các hình ảnh biểu tượng giống các doanh nghiệp nổi tiếng không còn là một điều quá xa lạ ở Việt Nam. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và bắt đầu xuất hiện những công ty sử dụng các hình ảnh, biểu tượng “giống” như doanh nghiệp bạn. Để tránh điều này xảy ra, khi lên ý tưởng thiết kế logo, hãy gắn liền những đặc trưng như tên doanh nghiệp, đặc tính ngành nghề kinh doanh hay những lợi thế cạnh tranh của bạn.

Những lưu ý khi thiết kế logo trang web bán hàng

Quan trọng hơn là logo cần gợi cho người xem nhớ tới trang web ban hang của bạn. Có thể là một biểu tượng đơn giản hoặc một hình minh họa chi tiết nhưng trọng tâm là phải khiến người đọc tiếp thu được những thông tin mà bạn muốn truyền đạt.

Logo không quá nhiều chi tiết

Logo đơn giản giúp khách hàng dễ dàng nhận ra và ghi nhớ nhanh hơn hơn so với các logo phức tạp. Những chi tiết đơn giản hợp lý sẽ gây ấn tượng mạnh hơn so với những chi tiết rườm rà và không đi vào mục tiêu chính. Tuy nhiên, bạn cũng không nên thiết kế website đà nẵng với logo quá đơn giản bởi nó cần phải truyền đạt một điều bất ngờ và đặc biệt.

Logo có thể phóng to, thu nhỏ tùy thích

Logo của bạn cần phải tối ưu về mặt thẩm mỹ dù ở bất kỳ kích cỡ nào. Vì vậy, khi thiết kế trang web ban hang, bạn cần đảm bảo từng chi tiết trên logo phải thật rõ ràng và sắc nét để nó có thể tương thích với mọi kích cỡ mà không bị vỡ hình ảnh.

Logo đẹp khi được in bằng màu đen trắng

Điều này có thể thấy rõ ràng trên logo của các hãng nổi tiếng. Họ thường in logo lên các sản phẩm của mình theo dạng đen trắng để có thể nổi bật trên các mẫu sản phẩm đa dạng của họ. Trên thực tế, một logo in đen trắng không thực sự sắc nét thì cũng sẽ rất khó thuyết phục khi được phối với các màu sắc khác.

Logo là biểu tượng của một doanh nghiệp, vì vậy, thay logo có thể xem là việc cấm kị trong kinh doanh. Bạn có thể làm cho logo doanh nghiệp trở nên sinh động hoặc thay đổi lối thiết kế trang web ban hang để tạo nên sự mới mẻ.

>> chay quang cao tai da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.