Những lưu ý để thiết kế website bán hàng hiệu quả

Thiết kế web tại đà nẵng cần những lưu ý gì để bán hàng hiệu quả và tốt nhất trên thị trường trực tuyến hiện nay.

Giao diện thân thiện

Việc thiết kế giao diện được thể hiện ở màu sắc và phần bố cục tạo ấn tượng đầu tiên khi người dùng truy cập vào website. Ấn tượng này cần phù hợp với sản phẩm, có bố cục rõ ràng, sắp xếp khoa học và chuyên nghiệp trong từng nội dung. Đặc biệt cần có logo nhận diện thương hiệu ấn tượng, rõ ràng và đáng tin cậy.

>> mua hosting giá rẻ đà nẵng

Hơn nữa, chính sự thân thiện của giao diện còn được đánh giá ở người dùng có thể dễ dàng truy cập, tải trang nhanh bằng các thiết bị khác nhau như Smartphone, máy tính, máy tính bảng,… Nó quyết định đến việc người dùng có trở thành khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai được hay không.

Những lưu ý thiết kế website bán hàng hiệu quả 1

Những lưu ý thiết kế website bán hàng hiệu quả

Nội dung rõ ràng

Bố cục khi thiết kế website bán hàng là điều nhất thiết phải lưu ý tới nội dung trong website là một việc không kém phần quan trọng. Trong website bán hàng chủ yếu đăng tải hình ảnh sản phẩm, giá cả, thông tin sản phẩm nhưng cũng không thể thiếu những nội dung hữu ích tư vấn cho người dùng cách chọn, sử dụng sản phẩm phù hợp hơn với nhu cầu.

Không chỉ rỏ ràng mà đa phần nội dung còn cần ngắn gọn, cô đọng để người dùng dễ theo dõi. Thêm nữa, phần nội dung cũng cần có sự điều hướng người dùng để hỗ trợ tốt nhất cho SEO và tiện việc theo dõi ở trên website. Đây là phần mà ít được chú trọng khi thiết kế website bán hàng nhưng là yếu tố quyết định đến sự phát triển lâu dài của website sau này.

Tiện ích đặc thù

Những lưu ý thiết kế website bán hàng hiệu quả 2

Để website bán hàng đó là một công cụ marketing kinh doanh hiệu quả tích hợp cho loại website này một số tính năng riêng biệt như tạo các tài khoản đăng nhập cho người dùng, tạo giỏ mua hàng. Thêm vào đó là chức năng tìm kiếm cũng như phân loại các sản phẩm để đạt yêu cầu cao cho người dùng.

Ngày nay, tiện ích đặc thù của công việc còn được thể hiện ở việc hỗ trợ người dùng trực tuyến bằng các công cụ chát trực tiếp trên website. Thời gian hỗ trợ nhanh, nhân viên hỗ trợ tận tình cũng được xem là chìa khóa giữ chân cho người dùng ở lại website, biến họ từ người thăm quan thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trung thành sau này. Lưu ý khi thiết kế website bạn nên để ý những điều đó sẽ đem đến hiệu quả cao cho chính website của mình.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.