Nghệ thuật viết mô tả sản phẩm hiệu quả

Việc bán hàng online không chỉ đưa hình ảnh lên rồi để đấy là có khách hàng, bạn cần phải biết mô tả sản phẩm với những từ ngữ đặc biệt là điều cực kì quan trọng hiện nay, Ở bài viết này,  thiết kế web tại đà nẵng BEHA sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để có thể viết mô tả sản phẩm hiệu quả và chất lượng.

Nghệ thuật viết mô tả sản phẩm

Bạn cần phải lên ý tưởng ngay từ đầu, cần có một dàn ý cụ thể và dàn ý này phải thật sự thống nhất trước khi viết. Ý tưởng ban đầu được xem khá quan trọng, nó giúp bạn vạch ra được những ý chính về sau, thông thường khi viết mô tả sản phẩm hiệu quả như sau:

Nghệ thuật viết mô tả sản phẩm hiệu quả 1

Nghệ thuật viết mô tả sản phẩm hiệu quả cho người bán hàng

Nội dung có dàn ý cụ thể và thống nhất trước khi viết: ý tưởng ban đầu luôn là quan trọng nhất, sau khi có ý tưởng chúng ta cần vạch ra thành một dàn ý để tránh viết dong dài và không nhất quán nội dung. Thông thường dàn ý dùng cho một bài viết mô tả sản phẩm bao gồm:

Mô tả chung về sản phẩm của bạn

Đặc điểm các kỹ thuật, thông số hiển thị…

Hướng dẫn về cách sử dụng

Bảo quản, cũng như bảo hành và khuyến mãi..

K.I.S.S : Kim chỉ nam hàng đầu khi viết tất cả các bài giới thiệu là Keep It Short and Simple ( K.I.S.S).

Đa số khách hàng sẽ không đủ nhẫn nại để đọc hết đoạn thông tin mà mình cung cấp, chính vì thế hãy cố gắng viết một bài giới thiệu thật ngắn gọn và đầy đủ, những bài viết càng ngắn gọn nhưng rõ ràng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của người viết.

Hãy thông minh để có thể kết hợp được những hình ảnh vào trong phần giới thiệu, thật là đơn điệu nếu như phần giới thiệu thiếu đi những hình ảnh minh họa. Việc bạn thêm những hình ảnh sẽ không trở nên thừa mà bên cạnh đó còn khiến khách hàng sẽ dễ thuyết phục hơn khi vừa được nhìn vừa có thể đọc thông tin. Thế nhưng, để đạt được các hiệu ứng tốt từ khách hàng thì cần phải đầu tư chỉnh chu về hình ảnh. Nếu chưa có ý tưởng tốt hãy tham khảo một số các trang web lớn để có thể có những ý tưởng bộc phát tốt nhất

Cuối cùng hãy Xem lại bài viết để có thể sửa những câu văn kém mạch lạc, lỗi chính tả chẳng hạn…

Nghệ thuật viết mô tả sản phẩm hiệu quả 1

Bạn hãy nhớ một mô tả sản phẩm thú vị với đầy đủ những thông tin cần thiết sẽ giúp cho các món hàng được chú ý hơn, điều này khá dễ dàng để có thể hỗ trợ được khách hàng ra quyết định mua.

Ngay lúc này bạn có thể tạo những thiết kế website ngay từ đầu với nền tảng BEHA cùng với những trải nghiệm phiên bản miễn phí để từ đó có thể áp dụng được kinh nghiệm kinh doanh mà bạn đã học được.

Xem thêmCác bước để tìm nội dung bài viết hay

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.