Mới kinh doanh, có nên lập website bán hàng

Tôi mới kinh doanh có nên lập website bán hàng để phục vụ công việc tốt hơn? Đó là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn khi mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh. Hãy cùng BEHA đi tìm câu trả lời cho vấn đề

Có nên lập website bán hàng và hiệu quả mang lại từ việc lập trang web bán hàng ?

Tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn

Cửa hàng chỉ có có thể tiếp cận được với khách hàng trong phạm vi địa phương đó. Đây là lúc bạn đặt ra câu hỏi có nên lập website bán hàng? Nếu bạn có một website bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng không chỉ trong khu vực bạn sinh sống mà còn mở rộng ra nhiều vùng miền, bất cứ nơi đâu có mạng internet . Lúc này thị trường của bạn không còn gói gọn trong khu vực sinh sống mà là được lan rộng sang các những khu vực khác trong cả nước.

Hỗ trợ tối đa cho khách hàng

Thời điểm bùng nổ của internet, để thiết kiệm thời gian, người tiêu dùng có xu hướng mua những gì họ cần qua mạng chứ không  đến trực tiếp các cửa hàng mua sắm.  Với website bán hàng, người tiêu dùng có thể sở hữu những món hàng mà mình mong muốn chỉ với việc click chuột vào sản phầm mình ưng ý. Sản phẩm sẽ được giao tận nơi mà không cần tốn thời gian đến các cửa hàng.

Tuy nhiên  mua sắm online cũng có nhiều  điều bất lợi khi khách hàng không được trực tiếp cảm nhận ,đánh giá sản phẩm. Lúc này, nếu có một website bán hàng chuyên nghiệp, cung cấp cấp thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho các “thượng đế” trong việc tìm kiếm thông tin, giá cả, khuyến mãi của sản phẩm. Thêm vào đó, bạn cũng có thể dễ dàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Tạo dựng thương hiệu

Thương hiệu là yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu là điều mà các doanh nghiệp cần chú ý. Nên lập website bán hàng nếu doanh nghiệp của bạn quan tâm đến việc tạo dựng hình ảnh, xây dựng thương hiệu trong mắt khách hàng. Khách hàng có thể chưa biết về  quy mô, sản phẩm hay chất lượng  của bạn, tuy nhiên khi họ ghé thăm trang web của bạn và thấy được sự chuyên nghiệp thông qua giao diện và sản phẩm thì sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Không chỉ vậy, thông qua địa chỉ email, tên miền, cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp bạn tạo dựng được thương hiệu, quảng bá hình ảnh trên toàn cầu.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Khi đối thủ của bạn đã có trang web mà bạn không có, vậy điều gì sẽ xảy ra. Vô tình bạn đã nhường hết toàn bộ lượng khách hàng trên internet cho đối thủ của mình. Trên thực tế lượng khách hàng này lớn hơn rất nhiều so với lượng khách hàng đến trực tiếp cửa hàng bạn. Và nếu  như website bán hàng  của đối thủ tốt, thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm nhiều khách hàng tiếp nữa.

Tiết kiệm chi phí

So với việc bỏ ra một khoảng lớn để chi cho các hoạt động , chiến dịch quảng cáo rầm rộ thì bạn nghĩ là có nên lập website bán hàng để tối ưu chi phí?  Chỉ cần một khoản chi phí nhỏ để đầu tư cho một chiến dịch quảng cáo online, website sẽ giúp bạn giới thiệu và quảng bá sản phẩm  tới khách hàng tiềm năng một cách đơn giản nhất.

Một website bán hàng còn giúp bạn phân tích được thị trường cho sản phẩm mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. Web sẽ cung cấp thông tin về tình hình của sản phẩm từ đó bạn có thể xác định được vị trí sản phẩm đang ở đâu trên thị trường, có được đón nhận hay không, từ đó hoạch định được những chiến lược đúng đắn để phát triển kinh doanh.

Tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi

Website hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần, điều này cửa hàng không làm được. Đối với website bán hàng, bất kể bạn ở đâu, làm gì thì chỉ cần có mạng internet là có thể làm việc, bán hàng, hỗ trợ khách hàng. Điều này giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số chia sẻ cho câu hỏi của bạn: Có nên lập website bán hàng ? Vì những lợi ích nó mang lại,đừng nên chần chừ mà hãy liên hệ ngay để thiết kế web Đà Nẵng giúp bạn thiết kế một trang website bán hàng với giao diện đẹp mắt và phát huy tối đa hiệu quả bán hàng.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.