Những lưu ý khi làm website đà nẵng trên mobile

Làm website đà nẵng trên mobile trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển trang web của các doanh nghiệp. Để không bị mất đi lợi thế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này, chắc chắn bạn nên suy nghĩ về việc thiết kế web phiên bản mobile cho website hiện tại của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để bạn có thể tối ưu hiệu quả web mobile của doanh nghiệp mình.

>>chay quang cao tai da nang

Thiết kế điều hướng khi làm website đà nẵng

Điều hướng là yếu tố vô cùng quan trọng khi làm website đà nẵng, đặc biệt là với giao diện mobile, với kích thước chỉ vào khoảng 5 tới 5.5”, bạn khó có thể tạo nên các nút điều hướng rõ ràng như trên màn hình desktop. Với các điều hướng quen thuộc bạn có thể sử dụng các icon để thay cho các biểu tượng hay nút bấm quá lớn trên giao diện. Hiện nay, có rất nhiều các mẫu icon được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên các website về thiết kế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những icon phù hợp cho website mobile của mình.

Những lưu ý khi làm website đà nẵng trên mobile-2

Tập trung vào nội dung chính

Việc đưa nội dung vào thiết kế web mobile không phải một chuyện đơn giản. Với màn hình nhỏ như vậy, nếu bạn đưa hết nội dung vào trang web như website thông thường sẽ khiến nó trở nên lộn xộn và rất khó nắm bắt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những nội dung quan trọng nhất để đưa lên giao diện web mobile. Nếu như có quá nhiều nội dung quan trọng, bạn có thể sử dụng các nút mũi tên khi làm website đà nẵng để thu gọn nội dung và người đọc chỉ cần click là có thể đọc được. Ngoài ra, bạn có thể đưa các nội dung này sang các trang con thông qua điều hướng để tăng tốc độ tải trang cho website.

Giảm các thao tác trên điện thoại

Web mobile không hề có các yếu tố hỗ trợ như chuột hay bàn phím, do đó mọi thao tác trên website đều được khách hàng thực hiện với tính năng cảm ứng của điện thoại. Do đó, việc thao tác quá nhiều có thể gây khó chịu cho người dùng. Bạn nên đơn giản hóa các bước để người dùng có thể sử dụng website một các dễ dàng hơn.

Xây dựng thương hiệu qua thiết kế web mobile

Ngay khi bạn muốn làm website đà nẵng chuyên nghiệp thì yếu tố quan trọng hàng đầu chính là xây dựng thương hiệu. Logo và màu sắc chính là hai yếu tố hàng đầu trong việc nâng cao nhận thức của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Trong thiết kế giao diện mobile, bạn cần chắc chắn hai yếu tố này được thể hiện thực sự nổi bật. Logo cần được thiết kế đơn giản dễ nhớ nhưng vẫn tạo được ấn tượng với khách hàng. Màu sắc phải có liên kết tới lĩnh vực kinh doanh của công ty và thống nhất với toàn bộ yếu tố trên giao diện.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn có ý định làm website đà nẵng trên mobile cho doanh nghiệp. Nếu bạn cần một công ty thiết kế web tại đà nẵng chuyên nghiệp cho dự án của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.