Lựa chọn tên miền tốt cho seo web

Việc chọn tên miền hầu như khá khó khăn khiến bạn suy nghĩ khi tiến hành thiết kế website. Số lượng người dùng hiện nay quá lớn chính vì thế những tên miền đẹp và dễ nhớ đã bị chọn và mua. Vậy những lúc này bạn sẽ làm gì để giải quyết được vấn đề này. Có một giải pháp để giải quyết đó chính là không quan tâm tới đuôi tên miền.

Thiết kế web Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Lựa chọn tên miền tốt cho seo web 1

Thiết kế web chuẩn Seo được xem là vấn đề mà các webmaster quan tâm nhiều nhất. Một website tốt không chỉ có giao diện đẹp mắt mà còn phải chuẩn Seo. Đây được xem là yếu tố tối thiểu để website có thể tồn tại trên trên thị trường cạnh tranh trực tuyến khóc liệt. Bài viết hôm nay thiet ke web da nang BEHA chia sẻ tới bạn vấn đề tên miền và đuôi tên miền, một trong những yếu tố nhiều bạn quan tâm hiện nay.

Đa số thiết kế web thường sử dụng các tên miền đuôi .com hoặc .vn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của những đuôi tên miền này. Việc bạn hiểu và nắm rõ được ỹ nghĩa tên miền sẽ giúp bạn có những lựa chọn thông minh hơn. Vậy ý nghĩa của những tên miền phổ biến là gì?

– .com : Là tên viết tắt của Commercial, thường được sử dụng đối với các công ty thương mại.

– .edu : Là tên viết tắt của Education chuyên sử dụng cho các tổ chức giáo dục

– .info : Tên viết tắt của Information – là tên miền dành cho các blog, chia sẻ tin tức, kiến thức

– .net : Viết tắt của Network, những đuôi tên miền này thường phù hợp với các trang mạng lưới website như những nhà cung cấp tên miền, hosting, sever.

– .org : đuôi tên miền phổ biết, dễ tìm kiếm backlink nhất

– .vn : Đuôi tên miền quốc gia – Việt Nam. Mỗi quốc gia sẽ có những tên miền khác nhau. Được sử dụng đuôi tên miền thể hiện web của quốc gia Việt Nam và sẽ có lợi khi hoạt động tại Việt Nam.

Lựa chọn tên miền nào sẽ tốt cho thương hiệu của bạn?

Để tốt với thương hiệu của bạn, bạn nên chọn những tên miền phổ biến nhất. Lời khuyên của chúng tôi đưa ra cho bạn chính là tên miền .com. Đuôi tên miền không cần phải quá cầu kỳ, đơn giản giúp khách hàng sẽ ghi nhớ sâu sắc, tốt cho việc xây dựng thương hiệu của bạn. Nếu không có cách nào để mua được đuôi tên miền hãy nghĩ tới .vn thay vì .nét và .info bởi phát âm của đơn giản và thuẩn Việt sẽ thấy cảm giác thân quen hơn.

Lựa chọn tên miền tốt cho seo web ?

Google đã từng nói họ sẽ rất dè chừng bởi những tên miền có đuôi lạ vì thật sự đuôi như vậy có uy tín hay không. Bạn cần phải có thời gian để SEO cho những tên miền này hơn và chắc chắn sẽ khá khó khăn hơn những tên miền phổ biến. Những tên miền tốt cho SEO đó là các tên miền quốc tế: .com, ,info, .org và tên miền cấp quốc gia. Trong số đó có .com sẽ được ưu tiên và có thời gian xuất hiện ở google sẽ nhanh hơn đuôi khác.  Bạn hãy lưu ý điều này để tốt nhất cho quá trình seo web của mình nhé!

Xem thêmNguyên tắc chính khi đăng ký và lựa chọn Domain

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.