Làm website như thế nào là vừa tiền nhưng vẫn hiệu quả

Ngày nay nếu muốn có doanh thu cao, thu hút được nhiều khách hàng hay muốn phát triển thương hiệu của công ty đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có website. Câu hỏi đặt ra lúc này là làm website như thế nào là vừa tiền nhưng vẫn hiệu quả. Để giải quyết vấn đề đó, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố tác động trực tiếp đến giá cả của một website, để từ đó bạn có thể chọn mức chi phí thiết kế phù hợp với mình nhất.

Làm website như thế nào là vừa tiền nhưng hiệu quả

Chi phí đăng ký domain có đuôi .com, .gov, .net, .org… thông thường khoảng 10$ cho 1 năm đầu. Đối với tên miền .vn thì giá khoảng 1,1 triệu đồng cho 1 năm đầu. Tùy vào thị trường mà mỗi năm sẽ có giá khác nhau.

Chi phí thiết kế & xây dựng cơ sở dữ liệu ban đầu cho website: tùy thuộc vào việc lựa chọn mô hình thiết kế, quy mô và độ phức tạp của website. Thông thường các công ty thiết kế website đà nẵng sẽ thiết kế cho bạn với giá từ vài đến vài chục triệu cho một trang web có sử dụng cơ sở dữ liệu (CSDL) cộng với các tính năng cơ bản bao gồm trang quản trị tin tức, form liên hệ và một vài thứ đơn giản khác như phần giới thiệu hoặc góp ý…

Làm website như thế nào vừa tiền nhưng đảm bảo chất lượng thì lại phụ thuộc vào khâu thiết kế, xây dựng website. Chi phí này cũng có thể được giảm thiểu đến mức gần bằng 0 nếu bạn sử dụng mã nguồn mở để tự xây dựng Website.

Làm website như thế nào vừa tiền nhưng vẫn hiệu quả 1

Chi phí web hosting (theo tháng/quý/năm)

Website cần được đặt trên một máy chủ để kết nối Internet và chủ sở hữu có thể cập nhật thông tin trên site vào bất kỳ thời gian nào. Chi phí lưu trữ tùy thuộc vào dung lượng và dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật. Thông thường chi phí này vào khoảng 500.000đ cho đến vài triệu để duy trì một website nhỏ trong vòng một năm.

Xem thêm: 

Chi phí duy trì tên miền (hàng năm, kể từ năm thứ 2 trở đi): Chủ sở hữu cần bỏ tiền để duy trì tên miền trên Internet. Phí duy trì được tính theo từng năm và tùy theo từng nhà cung cấp dịch vụ. Thông thường với các tên miền quốc tế phổ biến như domain có đuôi .com, .gov, .net, .org… là 10$/năm và tên miền .vn là khoảng 500.000đ/năm

Làm website như thế nào vừa tiền? phụ thuộc vào các yếu tố trên nhưng để có một website với chi phí tối thiểu thì bạn chỉ mất có khoảng 500.000đ/năm tiền mua 1 domain quốc tế và 1 hosting nhỏ. Điều kiện là website sử dụng mã nguồn mở và tất nhiên bạn phải biết 1 chút về tin học để cài đặt chúng. Việc sử dụng chúng thì không đòi hỏi nhiều vì chúng cũng tương tự như sử dụng các hệ thống có phí khác mà thôi.

>> chay quang cao tai da nang

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.