Làm website đơn giản để tăng cơ hội bán hàng

Tính đơn giản là một trong số các nhân tố quan trọng để bạn quyết định tới sự thành công khi thiết kế website đà nẵng đơn giản đối với việc thu hút khách hàng, đồng thời giúp cho doanh nghiệp tăng được doanh số. Nick Usborne, một nhà phân tích cấp cao của trang web Marketing Experiments (chủ Marketing Experiments Journal) đã đưa ra sáu cách dưới đây giúp cho doanh nghiệp làm website đơn giản nhưng hiệu quả. Nó có khả năng chuyển qua những khách hàng dạo ở trên các chợ ảo thành khách hàng thật sự đối với doanh nghiệp.

Giảm tối đa số cột ở trong một trang web

Khi truy cập vào trang web có quá nhiều cột nó sẽ gây rối cho khách hàng, điều này khiến họ phân tâm, không thể tập trung được vào chủ đề chính. Và những lúc như thế này, khách hàng sẽ phải chọn lựa giữa các cột thông tin, quyết định nên đọc trang web nào khác. Khi xây dựng đối với một trang web như vậy, doanh nghiệp đã làm cho khách hàng mất nhiều thời gian không cần thiết.

Làm website đơn giản để tăng cơ hội bán hàng

Làm website đơn giản để tăng cơ hội bán hàng

Mỗi trang chỉ nên chứa đựng một chủ đề nhất định

Mỗi trang website đơn giản chỉ nên bám sát vào ngay một chủ đề hoặc hiểm nôm na hơn là chỉ nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất của mình kinh doanh. Nhờ vào đó khách hàng sẽ dễ tìm thấy các nội dung mà họ cần tìm hiểu, dễ nhớ các nội dung hơn. Khi đã tìm được các trang web có chủ đề mà mình muốn xem, khách hàng chỉ cần đọc từ đầu cho đến cuối trang là có thể nắm bắt đầy đủ thông tin, mà họ không cần phải nhảy qua các trang khác.

Nên tập trung vào một thông điệp đơn giản và duy nhất

Khi viết nội dung ở một trang web, nên bạn chỉ tập trung vào một thông điệp đơn giản và duy nhất. Các chuyên gia viết bài quảng cáo của doanh nghiệp thường bị sa đà vào việc đem hết tất cả các thông tin đối với một bài quảng cáo bán hàng ở trên trang web. Những thông tin này nếu không có liên quan trực tiếp với nhau và các chủ đề chính của trang web thì cũng sẽ làm cho khách hàng dễ bị phân tâm. Vì thế hãy thiết kế website một cách hợp lý nhất.

Sử dụng quá nhiều hình ảnh cũng không tốt

Một hay hai tấm ảnh bạn có thể làm tăng tính hiệu quả đối với một trang web quảng cáo và tiếp thị cho nó. Nhưng chính điều đó nó cũng còn tùy thuộc vào nhiều loại sản phẩm với dịch vụ mà doanh nghiệp muốn chào bán. Nên nhớ rằng việc đưa vào quá nhiều hình ảnh nó cũng sẽ làm cho khách hàng không tập trung vào thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn chuyển tải đến họ thông qua trang website đơn giản khi có ý định thiet ke web tai da nang

Không nên đưa ra cho khách hàng quá nhiều sự lựa chọn khi chào bán sản phẩm

Khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn khi đăng ký sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm của doanh nghiệp thì điều đó càng cản trở nên đắn đo vì thế khả năng của họ trở thành những khách hàng thật sự của doanh nghiệp sẽ càng thấp. Ta có thể làm vài thử nghiệm để từ đó chọn được cách chào bán sản phẩm hay dịch vụ có tác dụng nhất và bám sát theo cách đó mà làm?

Các mẫu biểu đăng ký sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm phải đơn giản

Mẫu biểu càng dài, càng phức tạp thì việc khách hàng sử dụng dịch vụ hay mua sản phẩm của doanh nghiệp càng thấp. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về khách hàng, nên gửi thư điện tử cho họ sau khi nhận được đơn đặt hàng hay phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ của họ qua trang web.

>> dịch vụ hosting đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.