Kỹ thuật thiết kế web giúp SEO tốt hơn

Một website được thiết kế đẹp đến mức nào mà nếu khách hàng không tìm thấy nó trên các công cụ tìm kiếm thì thật vô nghĩa. Kỹ thuật thiết kế chuyên nghiệp và chất lượng sẽ làm cho hình ảnh doanh nghiệp của bạn đẹp hơn, đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng vì website cũng ảnh hưởng rất lớn trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp, cửa hàng… Seo là công cụ hỗ trợ giúp tối ưu trên các công cụ tìm kiếm, và việc tối ưu Seo nó cũng ảnh hưởng từ việc thiết kế website ban đầu

Với mục đích làm tốt hơn ngay từ giai đoạn thiết kế website BEHA với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế web đà Nẵng sẽ  giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật thiết kế dưới đây, để giúp bạn có thể áp dụng vào việc xây dựng website cho mình để tăng cường SEO được tốt hơn.

Một số kỹ thuật thiết kế web có lợi cho SEO

ky thuạt thiet ke web giúp seo tot hon

 

Nút kêu gọi hành động (Call-to-action) thật rõ ràng

Đây là cách bạn muốn điều hướng khách hàng hành động theo những gì bạn muốn,  vì nó là công cụ nắm giữ bí quyết của website chuyên nghiệp nhằm mang đến thành công. Ví dụ các nút kêu gọi như: Mua ngay, Gọi ngay, Đăng ký ngay, Tải ngay, Thêm vào giỏ hàng…. Đây là bước giúp khách hàng biết bước tiếp  theo họ cần làm là gì.

Nút kêu gọi hành động cần được thiết kế rõ ràng vì nó cực kì quan trọng quyết định thành công cho SEO, nó được đo lường việc người xem có lick vào những nút hành động này hay không, và từ đó có tạo ra sự chuyển đổi từ traffic thành doanh thu hay bất cứ hành động tiềm năng khác mà bạn đang đo lường?

Bạn cũng cần xác định được vai trò của nút là để khách hàng đặt mua hàng, nhận đăng ký…bởi các kiểu thiết kế hoàn toàn khác nhau đều hướng tới những mục đích của nó!

Quét văn bản trên hình ảnh

Đôi lúc các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không đọc được văn bản được thể hiện trên hình ảnh, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng việc tạo textbox HTML hoặc thêm các chú thích, title, mô tả cho hình ảnh với các từ khóa liên quan và tập trung nhất.

Số lượng sản phẩm trưng bày trên homepage được kiểm soát tốt

Bạn hãy luôn đảm bảo số lượng sản phẩm  trưng bày hiển thị ở mức thích hợp. Vì nếu những trang hiển thị hàng quá nhiều sản phẩm chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ tải trang, và có thể nó gây nên những tác động tiêu cực về SEO.

Hình ảnh không cần quá lớn nhưng phải dễ “nhìn thấy”

Các công cụ tìm kiếm không thể “nhìn thấy” được các hình ảnh, vì vậy nên bạn cần gắn thuộc tính Alt (thẻ mô tả hình ảnh nhằm cung cấp các thông tin trong hình ảnh trên một website) cho tất cả hình ảnh trên website của mình. Thuộc tính Altnày  sẽ thay thế cho hình ảnh của bạn khi hình ảnh của bạn không được hiển thị do một số lỗi. Ngoài ra nó còn giúp Google hiểu được nội dung hình ảnh và quyết định có nên index nội dung đó hay không. Và bạn nên cân nhắc chú ý đưa hình ảnh lên website với một kích thước hợp lý

Tập trung vào menu điều hướng

Menu điều hướng chính  này sẽ dẫn dắt khách hàng từng bước đi đến trang tạo ra doanh thu, vì thế hãy giữ cho nó thật đơn giản và rõ ràng và làm thế nào nhanh chóng điều hướng họ đến những sản phẩm mà họ đang tìm kiếm

Sử dụng kỹ thuật thiết kế  trong giai đoạn bắt đầu không chỉ giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng website cao hơn mà làm cho khách hàng của bạn hài lòng ngay từ lần đầu tiên. Chắc chắn sẽ mang đến lượng traffic chất lượng cho website của bạn.

Nếu bạn đang cần giúp đỡ về thiết kế website? BEHA sẽ  cung cấp dịch vụ thiết kế tùy chỉnh, phù hợp với SEO giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng hơn.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.