Kỹ Thuật SEO Onpage

Nói về dich vu SEO có lẽ công việc tối ưu hóa trong việc thiet ke web tai da nang cho trang web là một phần rất quan trọng. Bạn mong muốn bộ máy tìm kiếm đến với mình thì tốt nhất trước hết hãy xây dựng và tối ưu trang web của mình thật sự thân thiện với bộ máy đó. Nếu như cùng một vấn đề mà trang nào được tối ưu hóa tốt hơn Google sẽ đánh giá cao và được xếp hạng trên, vậy chính điều đó tại sao lại phải làm công việc tối ưu hóa trang web của mình đầu tiền đã hay còn gọi là kỹ thuật SEO onpage.

 

Vậy công việc để SEO Onpage là gì?

1 Đầu tiên mình sẽ nói tới phần SEO toàn trang trước đã

Bạn hãy thử hình dung website của chúng ta giống như một “ngôi nhà” mình phải tối ưu hóa “ngôi nhà” trước sau đó mình sẽ tối ưu hóa chi tiết các thiết bị bên trong đó.

Muốn trang web của ta được thân thiện với cỗ máy tìm kiếm cần có chỉ dẫn, ở đây chính là đường dẫn, hãy tối ưu hóa URL trước, làm cho các đường dẫn đến các bài viết thân thiện với cỗ máy tìm kiếm.

Một ví dụ rất đơn giản trong 02 đường dẫn sau thì theo bạn bạn sẽ thích loại đường dẫn nào của trang web.

  • https://beha.vn/?p=1614&preview=true
  • https://beha.vn/ky-thuat-seo-onpage

Chắc chắn rằng bạn sẽ chọn đường dẫn thứ 2, bởi vì sao cỗ máy tìm kiếm nó cũng gần giống như con người, nó muốn tìm những cái gì dễ dàng, nó chỉ cần tìm theo đường dẫn thứ 2 chính vì thế hãy tối ưu hóa đường dẫn các bài viết để nó thân thiện với cỗ máy tìm kiếm đi đã.

kỹ thuật seo onpage

2. Điều thứ 2 mà vấn đề SEO Onpage phải làm đó là xây dựng cấu trúc cho website

Bạn đang đặt câu hỏi SEO Onpage liên quan gì đến cấu trúc website?

Thật ra nó cũng giống như bạn giới thiệu với google rằng nhà bạn rất đẹp nhưng bạn không đưa bản đồ cho nó thì làm sao nó biết mà tìm nhanh trong nhà bạn được, chính vì thế nó phải tìm tới những nhà khác. Nếu bạn đưa cấu trúc các đường dẫn đến các bài viết của bạn, nó sẽ biết và tìm nhanh và nó đánh giá rất cao,

3. Thẻ Title của trang web nên để nhỏ hơn 65 ký tự

Thẻ title ở đây chính là phần nói một cách ngắn gọn về trang web, khi google nó đó gặp thẻ Title nó biết trang web này nói về cái gì, không nên đặt thẻ quá dài, lan man, khiến google đánh giá thấp hơn về bài viết chuẩn seo của bạn, bạn sẽ thua đối thủ ở trường hợp này đấy. Hãy lưu ý.

4. Tối ưu hóa description nhỏ hơn 140 ký tự

Cũng giống như thẻ Title phần giới thiệu sơ qua về trang web của bạn, thông thường chúng ta hay cố gắng nhồi nhét các từ khóa vào đây, thế nhưng các bạn cũng đừng nhồi nhét quá mức, hãy để các từ khóa một cách tự nhiên và nhỏ hơn 140 ký tự bạn nhé, điều đó sẽ giúp cho google biết được rằng đây là một trang web rất tự nhiên. Nếu nhồi nhét quá nhiều và bác google sẽ không thích xí nào đâu.

5. Tối ưu hóa bài viết theo chuẩn SEO Onpage

Từ mục 1 đến mục 4 là việc tối ưu hóa vẻ bề ngoài của trang web còn chi tiết bên trong chính là các bài viết thì làm thế nào để tối ưu hóa nó theo chuẩn SEO?

Tiêu đề bài viết: Nên thông minh áp dụng tối ưu hóa thẻ title của trang web đó không được quá 65 ký tự, nếu như bạn muốn SEO một từ khóa nào đó thì hãy cố gắng đặt từ khóa đó vào chính tiêu đề, sẽ giúp cho google xác định được rằng bài viết này nói về vấn đề được đề cập ở từ khóa.

Nội dung bài viết: Bạn hãy để ý và sử dụng những thẻ H1 đến H6 tại vì sao? Bởi vì khi bạn sử dụng các thẻ này Google sẽ xem nội dung bài viết với những nội dung nào được đặt trong các thẻ H1 đến H6 là những nội dung cần nhấn mạnh hay là nội dung bây giờ bạn hãy vào bài viết nào đó hoặc trang web bất kỳ bằng trình duyệt Firefox nếu biểu tượng cái là cờ mầu xanh thì điều đó chứng tỏ bạn đã có một trang web với bài viết đặt chuẩn SEO Onpage rồi.

Trên đây là bài viết mình hướng dẫn các bạn về cách seo onpage. Nếu thấy bài viết hay ý nghĩa hãy bấm like share để ủng hộ BEHA nhé. Xin cảm ơn các bạn.

>> hosting giá rẻ đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.