Kinh doanh online bằng website gặp khó khăn?

Kinh doanh online bằng website là hình thức phổ biến mà hiện nay đa số người kinh doanh đều sử dụng. Nhưng không phải ai cũng thành công với hình thức kinh doanh này. Một website với nội dung nghèo nàn nhưng quy trình thanh toán, vận chuyển lại “giàu nội dung” là những nguyên nhân khiến bạn  thất bại khi kinh doanh online.

Dưới đây là một số lý do khiến việc kinh doanh online bằng website gặp khó khăn

kinh doanh online bang website gap kho khan

Xem thêm: Vì sao website kinh doanh không hiệu quả 

Website mô tả sản phẩm một cách sơ sài

Có rất nhiều yếu tố liên quan đến việc mô tả sản phẩm khi kinh doanh online bằng website, tùy thuộc vào mỗi dòng sản phẩm thì việc mô tả hoàn toàn khác nhau.  Nên nhớ rằng bạn đang bán hàng online, khách hàng không thấy sản phẩm trực tiếp, khả năng khách hàng tiếp tục thích hoặc ghét đều nhờ vào những dòng mô tả sản phẩm.

Đối với những website bán hàng, những sản phẩm được mô tả chi tiết, đánh giá kỹ lưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để khẳng định thương hiệu với khách hàng.

Quy trình thanh toán “dài dòng”

Quy trình thanh toán nhanh gọn nhưng bảo mật là 2 yếu tố dễ làm hài lòng khách hàng. Nhiều chuyên gia khuyên các cửa hàng online nên chọn các bước thanh toán cuối cùng sao cho đơn giản, thân thiện với người dùng nhưng vẫn phải đảm bảo bảo mật thông tin.

Một số kênh bán lẻ lại có xu hướng gợi ý sản phẩm mà người dùng có thể thích khi đang thực hiện thanh toán, nhưng bước này có thể gây kết quả không như mong đợi bởi gây xao nhãng cho khách, khiến họ mải tìm thêm và bỏ qua sản phẩm quan trọng, cuối cùng có thể bỏ đi mà không mua gì.

Chất lượng hình ảnh minh họa sản phẩm

Nếu bạn khẳng định sản phẩm của mình tốt nhưng ảnh minh họa chưa được đẹp thì khách hàng sẽ…không khẳng định như bạn.

Với các cửa hàng truyền thống, cách bán hàng tốt nhất là trao tận tay món hàng cho người mua cảm nhận, nhưng các shop online thì không làm được. Do vậy, họ chỉ có thể sử dụng hình ảnh để người mua có thể hình dung món hàng thế nào. Các bức ảnh quá lớn (hoặc quá nhỏ), thiếu sáng tạo, chất lượng kém sẽ là nguyên nhân chính khiến khách bỏ đi.

Đa số khách hàng sẽ thích các ảnh thực tế sản phẩm khi sử dụng, chụp ở nhiều góc cạnh, vị trí và công năng khi dùng khác nhau. Ảnh nên có độ phân giải lớn, có thể phóng to thu nhỏ khi cần để người mua xem từng chi tiết.

Cung cấp một vài hình ảnh đẹp, rõ và chi tiết bạn sẽ thỏa mãn con mắt mua sắm của khách hàng.

Nhìn website thiếu tin cậy

Thương hiệu và niềm tin luôn đi kèm với nhau, đặc biệt là ở thương mại điện tử. Ngay cả khi bạn sở hữu công ty uy tín nhưng website không thể hiện được điều đó, khách hàng vẫn rời khỏi trang web của công ty.

Có nhiều cách để cải thiện thương hiệu giúp tạo niềm tin, nhưng quan trọng vẫn là thấu hiểu được nỗi lo lắng, mối quan tâm cũng như lý do tìm đến sản phẩm của khách hàng. Nên cung cấp nhiều dạng đánh giá thương hiệu như phản hồi của khách hàng, sự công nhận của cộng đồng, các câu chuyện liên quan tới công ty… để phát triển niềm tin của khách đối với doanh nghiệp.

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng

Ấn tượng đầu tiên sẽ là tất cả đối với một website.Yếu tố chính tạo ra ấn tượng đầu tiên “nhìn” và “cảm thấy” về một website . Một thiết kế website có giao diện nghèo nàn ngay lập tức tạo cảm giác thiếu tin tưởng đối với người xem. Các trang web cần phải làm sao cho chuyên nghiệp, từ thiết kế giao diện, khả năng hoạt động trên thiết bị di động cho đến mẫu thanh toán.

Tầm quan trọng của di động

Ngày nay, đa phần người dùng sử dụng điện thoại, máy tính bảng để vào web nên một trang web được tối ưu hiển thị trên màn hình bé là điều cần thiết. Bạn cần so sánh hai phiên bản trên di động và trên máy bàn để chắc chắn khách hàng dễ thao tác và cảm thấy thích thú khi dùng.

Hacker

Hacker có thể tiếp cận được rất nhiều dữ liệu và các cửa hàng online là mục tiêu củahoạt động phi pháp trên mạng. doanh nghiệp cũng phải đầu tư thêm nguồn lực vào các nền tảng chống gian lận khi kẻ gian ngày càng thành thạo kỹ thuật. Không chỉ bảo vệ tài sản của công ty, việc gia cố bảo mật cũng giữ gìn thông tin của khách hàng, giúp họ có niềm tin để tiếp tục mua sắm trực tuyến.

Lựa chọn giải pháp thiết kế website nào cho tốt khi kinh doanh online bằng website

Giải pháp website được BEHA cung cấp giải quyết hầu hết các lý do khiến bạn kinh doanh online gặp nhiều khó khăn, ngoài ra còn tích hợp hệ thống vận chuyển với những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, quản lý hàng tồn kho, dòng tiền một cách rõ ràng. Hãy đến thiết kế web Đà Nẵng để tham khảo và thiết kế ngay 1 website phục vụ kinh doanh online bằng website nhé!

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.