Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết kế website

Người cần thiết kế web luôn quan tâm tới giá thành thiết kế website. Hôm nay BEHA – thiết kế web đà nẵng sẽ liệt kê ra các yếu tố ảnh hưởng tới giá thành thiết kế website để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết kế website

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành thiết kế website

1. Tính năng trang web

Bạn cần xác định rõ ràng sẽ muốn tạo một trang web như thế nào, tránh các trường hợp đưa ra những câu nói chung chung như: tôi muốn thiết kế web giống lazada.vn, hay giống web X, Y, Z nào đó? Bởi vì khi đó đơn vị làm web sẽ cho bạn 1 cái giá bao quát cho trang web bạn mong muốn. Hơn nữa những trang web như vậy sẽ có những chức năng bạn không cần thiết để sử dụng trên web của mình nhưng vẫn phải trả tiền cho những chức năng đó. Chính vì thế cần hiểu rõ bạn muốn gì và ra sao, cái này nhân viên tư vấn của đơn vị thiết kế web có thể tư vấn giúp bạn.

2. Sự uy tín và thương hiệu của công ty bạn chọn thiết kế web

Những công ty trẻ vừa thành lập thường làm web với mức giá rẻ hơn nhiều so với những công ty đã có kinh nghiệm lâu năm. Đơn giản bởi vì kinh nghiệm chưa nhiều, chưa vững tay nghề thì giá chắc chắn sẽ rẻ hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị có thương hiệu và hoạt động đã lâu, đơn giản bởi những đơn vị này sẽ thực hiện nhanh hơn, chuyên nghiệp với cấu trúc mạch lạc, code web tối ưu đem tới lợi ích rất nhiều cho công việc SEO web về sau. Và chắc chắn giá thành thiết kế website của công ty thiết kế web 2, 3 năm sẽ khác công ty có 9, 10 năm kinh nghiệm và đồng thời cũng sẽ khác công ty mới thành lập rất lớn.

3. Kiểu trang web và ngành nghề cần thiết kế web

Yếu tố tiếp theo đó là kiểu trang web cần làm. Cụ thể như gói thiết kế web cho khách sạn chỉ cần giới thiệu khách sạn sẽ đơn giản hơn gói web bất động sản bởi web về bất động sản cần nhiều tính năng nếu đó là một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến.

Có những web đòi hỏi 1 số chức năng đặc biệt, có hỗ trợ thanh toán trực tuyến với nhiều cổng thanh toán khác nhau sẽ có giá khác chi phí thiết kế web bán hàng thông thường. Chính vì thế tùy vào ngành nghề kinh doanh của bạn để có mức giá thiết kế website khác nhau.

4. Mô hình trang web

Tiếp theo yếu tố ảnh hưởng tới chi phí thiết kế web chính là mô hình một trang web. Mô hình web lớn sẽ yêu cầu mã nguồn website đạt được những tiêu chuẩn cần thiết cũng như giải pháp về hosting, VPS, hay máy chủ dùng riêng cho trang web. Có những website hàng trăm triệu đồng bởi những web này đòi hỏi một hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn và cân bằng tải như web tin tức. Việc này sẽ ngốn chi phí cho trang web của bạn nhiều hơn chính vì thế bạn cần lưu ý điều này.

5. Thiết kế theo web có sẵn hay tạo web thương hiệu mới

Việc thiết kế web theo mẫu có sẵn thường có giá rẽ hơn nhiều so với thiết kế web theo yêu cầu. Web mẫu là web có sẵn giao diện cho phép bạn lựa chọn và tất nhiên 1 trang web sẽ dùng cho nhiều khách hàng khác nhau. Còn với website thương hiệu, thiết kế theo yêu cầu, công ty thiết kế web phải bắt tay từ logo và màu sắc tới giao diện bố cục riêng chính vì vậy giá đắt hơn. Và tất nhiên website của bạn sẽ đặc biệt và không giống bất cứ website nào trên thị trường.

Từ kinh nghiệm thực tế thiết kế web nhiều năm, chúng tôi đã tổng hợp ra 5 yếu tố ảnh hưởng tới giá thành thiết kế website để bạn hiểu rõ hơn.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ với BEHA để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem cách thiết kế web đơn giản tạihttps://beha.vn/cach-thiet-ke-trang-web-don-gian-mien-phi

Tin tức liên quan