7 điều cần biết khi thiết kế website dành cho doanh chủ

Thiết kế web đà nẵng dành cho doanh chủ trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay là một trong những việc cần phải được các doanh chủ và starup ưu tiên hàng đầu.

Sau đây chia sẻ cá nhân tôi cũng là một doanh chủ khởi nghiệp từ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ online, tôi không phải là dân chuyên nhưng lại có điều kiện để trải nghiệm ở trong môi trường kinh doanh online và vận hành doanh nghiệp online của mình phát triển đã hơn 4 năm có những chia sẻ cho bạn một cách hữu ích trước khi bắt tay vào xây dựng website.

7 điều cần biết khi thiết kế website dành cho doanh chủ

7 điều cần biết khi thiết kế website dành cho doanh chủ

Tên miền

Tùy vào lĩnh vực bạn kinh doanh mà  mua tên miền liên quan đến với sản phẩm dịch vụ, để xí chỗ hạn chế đối thủ mua vừa để làm nhiều web hỗ trợ bán hàng. Tên miền của bạn nên có tên miền bán hàng và tên miền thương hiệu

Tên miền thương hiệu đó có thể là tên công ty doanh nghiệp của bạn luôn. Tôi khuyên bạn TÊN MIỀN THƯƠNG HIỆU  nên bao gồm MIỀN LĨNH VỰC KINH DOANH + MIỀN TÊN THƯƠNG HIỆU.

Tối ưu seo

Tối ưu SEO (thân thiện với bác Gồ) Tốc độ load (Tối ưu hình ảnh, banner, flash…) Bảo mật https. Những yếu tố  mà tôi nói ở trên có thể hơi thiên về kỹ thuật nếu bạn không hiểu cứ GG shearch tìm hiểu tý là biết cơ bản. Cần phải biết để tối ưu được cho mình trang web này để có thể làm SEO hay thuê đơn vị SEO thì không phải chỉnh sửa làm lại mất công.

Một điểm lưu ý cho bạn nữa là hãy thiết kế và trỏ tên miền thì nên bảo thiết kế web chặn Google index nhé, chừng nào hoàn thiện thì hãy mở lại google index.

Nền tảng của mobie (Responsive)

Tức là web của bạn sẽ có giao diện ở trên màn hình điện thoại, ipad…Người dùng được phép trải nghiệm 1 cách thoải mái và tiện dụng hơn. Và chắc chắn 1 điều rằng không thể phủ nhận được những tiện dụng ở trên những thiết bị điện thoại với màn hình khác nhau.

Gói hosting

Thường mình xài host luôn của bên thiết kế web có thể giá cao hơn các bên dịch vụ kia nhưng ở đơn vị thiết kế web đã quản lý host sẽ tiện lợi hơn trong bảo hành, bảo trì web.

Quản lý data web

Nhớ lưu lại tất cả những tài khoản đăng nhập ở quản trị tên miền, cũng như tài khoản quản trị hosting, các tài khoản admin đăng bài web. Hãy yêu cầu ở bên thiết kế web về vấn đề cài đặt chế độ tự động có thể backup dữ liệu web của bạn! Đừng vì sự thiếu hiểu biết của bạn mà một ngày đẹp trời nào đó web die mà lại không có bản backup thì thua rồi.

Yếu tố cuối cùng đó là định hướng nội dung và xây dựng nội dung cho website của mình. Cần phải lên bảng kế hoạch nội dung cho website thật rõ ràng chi tiết. Thiết kế các key nhằm định hướng cho người dùng được giá trị tốt nhất.

Nội dung của bạn có thể thuê các đơn vị chuyên content viết nhưng định hướng nội dung và phân bổ nội dung gì trong đó bạn phải là người control.

Với những chia sẻ ở trên hi vọng bạn đã biết được những điều cần biết khi thiết kế website khi bắt đầu kinh doanh. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:  6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất

Tin tức liên quan