Hãy xây dựng website hiệu quả thay vì thiết kế website đẹp mắt

Trong thời gian làm việc thiết kế web Đà Nẵng và cả nước, tôi đã từng biết biết có nhiều doanh nghiệp chi nhiều tiền ra để website của mình được hiện đại và đẹp mắt hơn.

Với công nghệ làm web hiện đại ngày này, bạn có thể làm rất nhiều thứ cho website của mình, tôi là fan hâm mộ cuồng nhiệt của các hiệu ứng cũng như thiết kế ấn tượng. Tuy nhiên may mắn tôi đã sớm thấy được các tác hại của việc này, chính vì thế đã đưa ra các cảnh báo cho doanh nghiệp và nhân viên thiết kế website các quy định cơ bản trong website đó là: website hiệu quả quan trọng hơn là đẹp mắt.

Giao diện website có trước tính năng có sau

Hãy xây dựng website hiệu quả thay vì thiết kế website đẹp mắt

Hãy xây dựng website hiệu quả thay vì thiết kế website đẹp mắt

Thông thường người ta sẽ làm thiết kế giao diện trước và làm các ứng dụng liên quan, chính điều này thật sự rất nguy hiểm, khiến bạn dễ xa đà vào các ứng dụng không cần thiết và bắt buộc phải bỏ đi. Hãy thông minh để xác định rõ mục tiêu cũng như các tính năng sử dụng hữu ích nhất đối với công việc làm đẹp cho chúng ta.

Website đẹp mắt khiến người dùng xao nhãng các thông tin

Chính vẻ đẹp sẽ khiến người dùng quên lãng đi các thông tin khác. Bởi vì hiện nay thiết kế website có xu hướng tập trung vào phần giao diện hơn là sự thân thiện với người dụng.

Nếu như người sử dụng vào website bạn nhưng không biết phải làm gì, và chính điều đó chứng tỏ website của bạn quá tệ hại! Những nhà lập trình thiết kế web dày kinh nghiệm biết sẽ phải làm thế nào để hài hoà đối với tính thẩm mỹ và tính ứng dụng trong website, website hiệu quả không chỉ cần phải đẹp mắt mà còn thân thiện với người dùng.

Website nhạt nhẽo sẽ có tỉ lệ thoát cao, SEO kém

Có những điều có thể xảy ra nếu như người dùng không biết làm gì khi vào website bạn? Họ sẽ thoát ra, và khi tỷ lệ thoát cao sẽ không tốt cho SEO một tí nào. Tỷ lệ thoát cao đồng nghĩa có cái gì đó không ổn. Thường tỷ lệ thoát cao là do giao diện được xây dựng nổi trội hơn các tính năng.

Ngoài ra, website của bạn sẽ thêm điểm cộng nếu có tối ưu cho mobile, website không chỉ đẹp mắt mà bên cạnh đó nó còn phải rất thân thiện với người dùng.

Tốc độ tải web sẽ luôn quan trọng hơn ngoại hình

Tôi chán nhìn thấy cảnh này! Website tải chậm chạp, lề mề khiến tỉ lệ thoát cao

Lý do rất đơn giản ở đây chính là nó cứ mãi chạy, chạy miết cũng không xong. (Đừng đổ lỗi cho wifi chậm! Tôi luôn luôn sử dụng wifi nhanh nhất có thể đấy). Thời gian tải vô cùng quan trọng đối với SEO, đó là chưa kể đến việc chuyển đổi.

Nhưng vì sao website tải chậm? đó là do giao diện quá cầu kì. Một trong những lý do khiến website tải chậm là thiết kế quá nhiều hình ảnh và hiệu ứng động, dĩ nhiên chúng rất đẹp, nhưng chúng kéo toàn bộ website chậm lại.

Website của bạn chạy càng nhanh Google càng thích. Vì vậy, nếu bạn có thể tăng tốc cho website, bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

Website quá là phức tạp, dễ nhầm lẫn và không hiệu quả

Hiện này nhiều website được thiết kế quá phức tạp. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy sự phức tạp dẫn đến sự nhầm lẫn trong lĩnh vực thiết kế website. Nếu người dùng bối rối khi vào website bạn, họ không thể nào tương tác website hiệu quả được.

Xem thêm: thuê hosting đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.