Giải phóng bộ nhớ iPhone chỉ với vài bước

Dung lượng bộ nhớ luôn là nỗi ám ảnh của người dùng iPhone nhất là với những chiếc máy phiên bản 16GB. Dưới đây BEHAthiết kế web tại đà nẵng xin tổng hợp đến các bạn các mẹo nhỏ có thể giải phóng bộ nhớ iPhone của bạn.

Ngừng “kho ảnh của tôi” để giải phóng bộ nhớ iPhone

Kho ảnh của tôi (My Photo Stream) là một tính năng có sẵn trong iCloud. Nó sẽ tự động đồng bộ hình ảnh bạn chụp trên tất cả các thiết bị của bạn. Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì tốt nhât nên loại bỏ nó đi.

Để ngưng sử dụng các bạn vào Cài đặt >> Ảnh & Camera >> tắt tính năng Kho Ảnh của tôi

Giải phóng bộ nhớ iPhone chỉ với vài bước-2

Xóa tin nhắn cũ

Tin nhắn cũng là ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng, đặc biệt nếu bạn sử dụng iMessage để gửi hình ảnh, video v.v.. hoặc những tin nhắn rác đến từ nhà mạng. Hãy tìm kiếm và xóa bớt đi những tin nhắn không cần thiết.

Ngoài ra iOS cũng cho phép chúng ta tùy chọn thời gian lưu trữ tin nhắn. Các bạn cũng có thể điều chỉnh lại thời gian xuống cho phù hợp bằng cách: vào Cài đặt >> chọn Tin nhắn >> vào Lưu tin nhắn và chọn 30 ngày hoặc 1 năm. Với tùy chọn này, hệ thống sẽ tự động xóa các tin nhắn cũ sau thời gian tùy chọn.

Giải phóng bộ nhớ iPhone chỉ với vài bước-3

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Ở chế độ mặc định khi chụp ảnh HDR thiết bị iPhone của bạn sẽ lưu 2 hình ảnh 1 ảnh thường và 1 ảnh HDR. Điều đó là không cần thiết. Các bạn có thể tùy chỉnh lưu 1 ảnh HDR bằng cách: Vào Cài đặt >> Ảnh & Camera >> tắt tính năng Lưu Ảnh Thường.

Giải phóng bộ nhớ iPhone chỉ với vài bước-4

Chỉ với 3 mẹo nhỏ này bạn có thể giải phóng bộ nhớ iPhone của mình rất nhiều. Hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêmchạy quảng cáo google đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.