Giải pháp giúp cải thiện tốc độ hiển thị trong các thiết kế web

Dường như giao diện các thiet ke web da nang là điều người ta đánh giá đầu tiên cho một thiết kế web chuyên nghiệp. Chưa kể tới việc khách hàng có hài lòng nếu như bạn chưa thể quan tâm đến tốc độ load của website. Chính vì thế cần làm gì để có thể cải thiện được tốc độ hiện thị của website? Và sau đây là những bí quyết giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này:

Định nghĩa thuộc tính đối tượng bằng CSS

CSS được xem là giải pháp tốt để cải thiện tốc độ load của các thiết kế web. Trình duyệt nó sẽ chỉ tải file CSS về máy chủ client một lần, và những lần sau đó các trang web đều sử dụng file CSS này sẽ lấy ngay tại Client. Các đoạn mã HTML gọn gàng hơn nếu khi tập trung toàn bộ các định nghĩa thuộc tính vào file CSS. Và nó còn có một lợi thế nữa đó chính là việc giúp chỉnh sửa giao diện, những màu sắc sẽ trở nên dễ dàng hơn qua những thuộc tính trong file CSS

Viết Javascript một trang và sử dụng cho nhiều trang khác

Giải pháp giúp cải thiện tốc độ hiển thị trong các thiết kế web

Tương tự như kỹ thuật dùng file CSS, chỉ cần viết toàn bộ mã Javascript trong một file và sau đó tải file này lên 1 lần và lần sau có thể sử dụng cho nhiều trang khác nhau.

Loại bỏ những đối tượng không cần thiết

Cần mạnh dạn loại bỏ các đối tượng không cần thiết choWebsite ví dụ video, flast,…Hơn nữa đối với những lập trình viên, công việc sử dụng control của HTML thay cho server control của ASP/JSP… sẽ giúp giảm được thời gian biên dịch (từ ASP/JSP… sang HTML).

Tránh việc dùng table lồng trong table

Trình duyệt chạy chậm hơn khi website bạn sử dụng table lồng trong table. Có rất ít người quan tâm lưu ý đến điều này thế nhưng nó là một trong những những kỹ thuật giúp cải thiện tốc độ hiển thị web đáng kể. Bạn có thể sử dụng CSS để có thể tạo các hàng cột thay cho việc sử dụng table.

Không dùng table bao toàn bộ nội dung trang web

Việc bạn sử dụng table để bao toàn bộ nội dung cho trang web sẽ khiến việc tải toàn bộ những thông tin của các thành phần trong bảng bao gồm: Top, LeftMenu, Content… về máy client, rồi sau đó phải xử lý cũng như tính toán toàn bộ control, những khoảng trắng, các hình ảnh… bên trong table. Việc bạn không thể sử dụng các table sẽ phải giảm được những khoảng dung lượng lớn với các thiết kế web, công việc giảm thiểu những thời gian xử lý cho hiển thị tại máy client, điều này đồng nghĩa với việc những trình duyệt web có thể được hiển thị dần dần với từng phần đã được xử lý xong, cho phép người dùng nhận được vài thông tin để đọc trước, trong khi chờ những phần khác để được hiển thị, chính điều này đã tạo cho người sử dụng các trang web có tốc độ hiển thị nhanh.

Phân trang web thành các trang nhỏ hơn

Việc bạn cần làm đó là cách phân trang web thành nhiều mục nhỏ và được hiển thị trên nhiều trang khác nhau. Giống như việc sử dụng Gmail, tại mỗi thời điểm, các bạn chỉ có thể xem được tiêu đề của 100 email lên màn hình, khi muốn xem chi tiết hơn email khác bạn cần nhấn liên kết next/previous…Ở thực tế, dường như người dùng đều không thích phải chờ đợi hay mất thời gian quá dài để có thể xem được trang web với nội dung khá dài, điều này làm thông tin bị hỗn loạn và về mặt thẩm mỹ kém đi nhiều hơn.

Loại bỏ những khoảng trắng không cần thiết

Giải pháp giúp cải thiện tốc độ hiển thị trong các thiết kế web 2

Loại bỏ những thẻ trắng không cần trong đoạn mã html. Việc bạn loại bỏ khoảng trắng này có thể làm bằng tay hoặc dùng công cụ hỗ trợ như HTML code Cleaner.

Dọn dẹp mã chương trình

Dọn dẹp và đồng thời loại bỏ những thẻ trống, việc dọn lại những mã chương trình của các thiết kế web thì có thẻ thừa của bạn sẽ trở thành rào cản trong việc tối ưu website của mình.

Để có được một thiết kế website chuẩn doanh nghiệp nghiêm túc trong việc đầu tư cho các dự án này. Khi dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp hiện nay cần phải đòi hỏi cũng như tối ưu về mọi mặt, phải đảm bảo thật thân thiện đối với người sử dụng, với những công cụ để tìm kiếm cũng như đảm bảo cải thiện được doanh thu cho chính doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Phát triển thương hiệu với dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.