Để quảng cáo youtube hiệu quả bạn cần làm gì?

Youtube được xem là kênh quảng cáo trực tuyến tuyệt vời cho doanh nghiệp cần để phát triển hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng thương hiệu. Doanh nghiệp bạn đã từng quảng cáo trên youtube và kết quả thu về như thế nào? Quảng cáo youtube hiệu quả chưa? Nếu chưa bạn hãy đọc bài viết mà thiết kế web giá rẻ đà nẵngBEHA chia sẻ sau đây nhé!

Để quảng cáo youtube hiệu quả bạn cần làm gì?

4 cách tối ưu hóa quảng cáo youtube hiệu quả

1. Mẫu quảng cáo video nên mang đậm thông điệp giá trị hoặc mang tính chất hướng dẫn để kích thích lượt người xem, like và chia sẻ

Theo thống kê cho thấy những mẫu quảng cáo video chứa những thông điệp giá trị với tính hướng dẫn sâu sắc thường có số lượng người xem, like và chia sẻ cao. Do đó nếu như bán mỹ phẩm, thời trang thì những mẫu quảng cáo video cung cấp những thông điệp, hướng dẫn làm đẹp sẽ là lựa chọn hoàn hảo thực hiện chiến dịch quảng cáo youtube.

Song song đó, nên thêm nút hỗ trợ trong video chẳng hạn như: “Subcribe” hay “click to buy” thì sẽ tăng tỉ lệ click vào các đoạn video nhiều hơn.

Để quảng cáo youtube hiệu quả bạn cần làm gì? 2

2. Bạn nên kết hợp thủ thuật SEO vào trong quảng cáo Video

– Nên kết hợp các thủ thuật Seo bởi vì đây là một cách để nâng cao hiệu quả quảng cáo. Các thủ thuật SEO ở video Marketing Youtube cơ bản có 6 bước:

+ Bước 1: Xác định từ khóa SEO

+ Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin như mô tả, tag, kích thước của video, hình ảnh đại diện, thanh tiêu đề hay các video đầy đủ.

+ Bước 3: View cho video tăng lượt like hoặc chia sẻ với bạn bè nên sử dụng dịch vụ này.

+ Bước 4: Nâng cao được chất lượng, thứ hạng video của bạn qua việc chia sẻ lên mạng cộng đồng.

+ Bước 5: Thực hiện những thao tác chia sẻ chéo. Lấy bài viết đăng lên 1 trang mạng xã hội để chia sẻ quảng cáo video.

+ Bước 6: Sử dụng những công cụ kiểm tra để xem tiến độ quảng cáo của bạn như thế nào từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

3. Video quảng cáo cần phải có thời lượng phù hợp

Khảo sát cho thấy các video dưới 15 giây thường có tỉ lệ nhấp chuột cao khoảng 153%. Các video từ 16 tới 60s hiệu quả nhấp chuột thấp đạt khoảng 48%. Vì vậy hãy tối ưu thông điệp quảng cáo thật ngắn gọn và súc tích.

4. Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội

Cách tăng lượt người xem video đơn giản đó là hãy chia sẻ lên các trang mạng xã hôi. Đây có thể là cách giúp tăng người theo dõi cũng như tăng tỷ lệ nhấp chuột hiệu quả. Những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, instagram được xem là nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ video của mình nhằm tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

– Trên đây là 4 cách đơn giản giúp bạn nâng cao hiệu quả quảng cáo trên Youtube được BEHA chia sẻ. Với hy vọng bạn sẽ hiểu và có thể giúp ích ít nhiều cho bạn. Từ đó xây dựng được chiến dịch quảng cáo youtube hiệu quả và đúng đắn nhất cho doanh nghiệp mình.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.