Chuẩn mực thiết kế website chuyên nghiệp

Cũng giống như lĩnh vực thời trang, thiết kế web liên tục thay đổi với các xu hướng và phong cách nhất thời đến rồi đi. Khi nói đến chuẩn mực thiết kế website tạo ấn tượng chuyên nghiệp, bạn nên giữ cho mọi thứ hợp thời và bắt kịp xu hướng.

Ở bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn 5 lời khuyên về chuẩn mực thiết kế website quan trọng mà bạn cần phải luôn nhớ đến:

Chuẩn mực thiết kế website chuyên nghiệp

chuan muc thiet ke website chuyen nghiep

Xem thêm: chay quang cao da nang

Rõ ràng và không lộn xộn

Thế giới xung quanh chúng ta đã trở nên quá lộn xộn và các trang web cũng không phải ngoại lệ. quảng cáo, banner, biểu tượng, phù hiệu, biển hiệu, cửa sổ pop-up, các nút bấm, … đôi khi tất cả sẽ làm cho trang web trở nên nặng nề hơn.

Vậy thì tại sao không để cho khách hàng của bạn thoát khỏi những tiếng ồn và sự lộn xộn đó? Trung thành với flat design và các khoảng không gian trống có thể tạo nên điều kì diệu trong trải nghiệm người dùng.

Hãy cố gắng giữ cho mọi thứ luôn đơn giản hoặc thậm chí tối giản, và chỉ có nội dung quan trọng nhất của bạn là được làm nổi bật. Đôi khi ít hơn sẽ thực sự là nhiều hơn.

Thăm dò về thiết kế web khác

Bạn có thể nghiên cứu sâu hơn bằng cách quan sát các website khác để tìm ra những gì bạn thích về chúng và những gì bạn không thích. Ghi chú trong đầu hoặc viết ra về những gì tích cực bạn muốn học theo trên trang web của mình. Bạn có nghĩ rằng một website cuộn dài sẽ hiệu quả hơn?

Có thể bạn rất ngưỡng mộ với phương pháp mà một ai đó sử dụng trên trang Contact của họ. Có thể là một điều gì đó nhỏ nhặt như bắt chước cách sử dụng một biểu tượng mũi tên trỏ đến một thông điệp quan trọng.

Bất cứ điều gì bạn thấy hấp dẫn, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho nó xảy ra trong dự án thiết kế website của riêng bạn.

Sử dụng hệ thống phân cấp trực quan

Bạn nghe nhiều đến hệ thống phân cấp trực quan rồi, vậy nó là gì?

Đó là một thuật ngữ mà về cơ bản có nghĩa là mắt của chúng ta chú ý đến không gian web theo một khuôn mẫu nhất định – một mô hình có thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung quan trọng trên trang web của bạn.

Nên nhớ rằng, chỉ đưa nội dung quan trọng nhất của bạn trong những không gian “vàng” đó – nếu bạn đặt quá nhiều thứ tại một điểm, khách hàng của bạn sẽ bị quá tải và bạn sẽ không nhận được các kết quả mà bạn đang hướng tới.

Làm cho văn bản của bạn dễ đọc

Văn bản rất quan trọng. Nó có để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi, ngay cả trước khi câu hỏi được đưa ra. Như vậy, đừng khiến cho độc giả phải nheo mắt khi đọc. Có một vài quy tắc đơn giản mà bạn có thể tuân thủ để giữ cho bạn và văn bản của bạn được rõ ràng.

Hãy chắc chắn rằng màu sắc của bạn phù hợp với nhau và kiểm tra lại tất cả các văn bản và tính dễ đọc của chúng.

Không sử dụng font chữ quá nhỏ: Dù trông dễ thương nhưng nó không thực tế. Hãy chắc chắn rằng độc giả của bạn sẽ không cần phải cầm một chiếc kính lúp để tìm ra thông điệp của bạn.

Trung thành với font của bạn: Tạo một chủ đề và thậm chí hình thành một thương hiệu mà trang web của bạn gắn kết với không quá 3 font – 2 font thậm chí còn có thể tốt hơn. Thêm vào đó, đảm bảo các font chữ mà bạn chọn thân thiện với người đọc và đừng làm cho họ tự hỏi liệu có phải mình đang đọc tiếng Phạn hay không.

Hoàn thiện phiên bản di động của trang web của bạn

Một trang web có còn được gọi là chuyên nghiệp nếu như nó không mang vẻ chuyên nghiệp trên các thiết bị di động?

Xu hướng thiết kế web tương thích thiết bị di động là điều bắt buộc hiện nay nhằm đáp ứng lượng người dùng web trên di động đang tăng lên từng giờ trên toàn thế giới. Đó là khách hàng tiềm năng là cơ hội mà doanh nghiệp bạn cần nắm bắt.

Tại BEHA, web tương thích di động là chuẩn đầu ra bắt buộc cho mọi dự án. Chúng tôi luôn tuân theo những chuẩn mực thiết kế website khi bắt đầu bắt tay vào thiết kế web cho khách hàng. Mục tiêu của chúng tôi là luôn giúp khách hàng tiếp cận những công nghệ và xu hướng mới nhất để nắm bắt được cơ hội tiềm năng trước so với đối thủ.

Đến với thiết kế web Đà Nẵng, bạn sẽ được thiết kế một trang web theo chuẩn mực thiết kế website chuyên nghiệp. Nhằm đảm bảo mang lại doanh thu cho doanh nghệp và giúp bạn khẳng định được vị thế của mình trên thương trường.

 

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.