Chi phí làm web bán hàng là khoảng bao nhiêu

Trước khi xây dựng các chiến lược kinh doanh, các chủ doanh nghiệp đều phải nghiên cứu rõ ràng về các khoản chi phí mà họ cần phải đầu tư. Thiết kế website cũng vậy, cần phải xác định rõ chi phí làm web bán hàng để có lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Đó là lý do trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn về những chi phí bạn cần lưu ý khi có dự định thiết kế website bán hàng.

Chi phí tên miền

Nếu bạn thực sự có mục tiêu phát triển doanh nghiệp theo hướng chuyên nghiệp thì việc lựa chọn một tên miền thích hợp là vô cùng quan trọng giúp tiết kiệm phần nào trong tổng chi phí làm web bán hàng. Có rất nhiều tên miền để bạn lựa chọn như .com, .net, .biz, .info hay .vn… Các tên miền quốc tế như .com, .net, .biz thường không mất phí khởi tạo và chi phí duy trì chỉ vào khoảng 280.000 VNĐ, trong khi đó, các tên miền .vn cần mất phí khởi tạo và phí duy trì cũng tương đối cao. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ kinh doanh tại Việt Nam thì lựa chọn tên miền .vn là thực sự cần thiết. Ngoài việc đảm bảo đường truyền khi đường truyền quốc tế gặp sự cố, website của bạn còn được pháp luật Việt Nam bảo vệ trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm thông qua Google cũng ưu tiên đưa ra những kết quả có tên miền khu vực.

Chi phí làm web bán hàng là khoảng bao nhiêu

Chi phí làm web bán hàng

Đây chính là khâu phức tạp nhất khi thiết kế website tại đà nẵng. Quá trình này bao gồm rất nhiều công việc, từ xây dựng ý tưởng giao diện tới phát triển các tính năng website. Và chi phí làm web bán hàng của từng khâu là hoàn toàn khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, chi phí của một website có thể dao động từ 2 triệu tới vài chục triệu. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn các dịch vụ thiết kế website phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty.

Chi phí Hosting

Tương tự như tên miền, Hosting cũng là một chi phí làm web bán hàng bắt buộc để bạn có thể duy trì và phát triển website. Việc lựa chọn Hosting phụ thuộc khá nhiều vào kết cấu website và mục đích của bạn. Nếu website của bạn là một website bán hàng thông thường thì dung lượng hosting chỉ vào khoảng 800Mb/tháng. Trong khi đó, nếu bạn sở hữu một hệ thống cửa hàng lớn thì bạn sẽ cần những gói Hosting có dung lượng từ 1500Mb tới 3000Mb/tháng. Vì vậy, bạn cần xem xét kĩ càng trước khi lựa chọn gói Hosting để website có thể hoạt động hiệu quả nhất.

Trên đây là toàn bộ các chi phí làm web bán hàng cần thiết cho một dự án website. Tuy nhiên, để website của bạn có thể hoạt động hiệu quả, bạn cần đầu tư thêm các chi phí để quảng bá tới người tiêu dùng như dịch vụ SEO hay Google Adwords.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.