Chi phí duy trì trang website

Hiện nay vẫn có nhiều khách hàng không biết chi phí duy trì trang website là bao nhiêu tiền. Điều này có thể là do sơ suất của nhân viên tư vấn công ty dịch vụ website và khách hàng cũng không quan tâm nhiều đến vấn đề này. Vậy hôm nay công ty thiết kế web Đà Nẵng BEHA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề chi phí để duy trì một trang web hàng năm nhằm giúp bạn có yên tâm khi sử dụng dịch vụ thiết kế website.

Thường thì người dùng web sẽ phải đóng 2 khoản chi phí đó là chi phí thiết kế website và phí duy trì website hàng năm. Nhưng dù là chi phí thiết kế ban đầu hay phí duy trì hàng năm thì công ty thiết kế website cũng sẽ phải thông báo để khách hàng biết ngay từ đầu.

chi phi duy tri trang website

Chi phí duy trì trang website hàng năm là bao nhiêu tiền?

Ở bài viết này chúng ta tập trung phân tích về vấn đề chi phí duy trì trang website giá bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Sẽ có 2 cách để bạn sử dụng trang web đó là Thuê website đóng phí hàng năm và Thiết kế website  đóng phí duy trì hosting, tên miền hàng năm. Nhưng cũng rất ít đơn vị thuê web hằng năm vì thực chất giá để thiết kế một trang website không hề lớn.  

Ba yếu tố để một trang web có thể hoạt động được đó chính là: cơ sở dữ liệu, dịch vụ lưu trữ, tên miền. Chi phí thiết kế website ban đầu bạn phải trả khi bắt đàu ký hợp đồng  đó chính là thiết kế giao diện vfa xây dựng cơ sở dữ liệu. Sau khi website được nghiệm thu bạn thanh toán số tiền còn lại liên quan đến hợp đồng thì bạn đã trả xong chi phí dịch vụ website cho năm đó.

Dịch vụ lưu trữ và tên miền thì các năm sau đó bạn vẫn phải đóng phí duy trì mỗi năm một lần nếu như muốn website tiếp tục hoạt động. Phí duy trì sử dụng dịch vụ lưu trữ và tên miền là khoản mà bạn phải đóng hằng năm

Chi phí duy trì dịch vụ lưu trữ cho website

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu website  còn được gọi Hosting. Hosting có nhiều gói dung lượng đi kèm với đó là các gói băng thông.

Có nhiều loại hosting được phân chia: hosting thường, hosting chất lượng cao, super hosting, hosting linux, hosting window,….

Dựa vào lượng dữ liệu trang web và lượng người truy cập hàng tháng mà bạn chọn sử dụng các gói hosting và băng thông cho website sao cho hợp lý về chi ph.

Bảng giá hosting thông thường sẽ được các đơn vị làm web hoặc các nhà cung cấp niêm yết cố định trên website nên bạn không cần phải lo lắng

 Chi phí duy trì tên miền cho website

Tên miền hay còn được gọi là Domain, thường có 02 loại: domain quốc tế và domain Việt Nam.

Domain quốc tế thuộc nhóm tên miền thương mại, được Tổ chức quản lý tên và số Internet của Mỹ cho phép các công ty kinh doanh về tên miền đấu thầu khai thác.

Domain Việt Nam do Nhà nước Việt Nam quản lý và mức giá bán, duy trì hàng năm cũng do Trung tâm Internet Việt Nam quy định.

Giá bán và phí duy trì của domain Việt Nam sẽ cao hơn domain quốc tế.

Phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tên miền đó là của Việt Nam hay nước ngoài mà sẽ ấn định mức phí duy trì cho từng thời điểm. Và phí duy trì tên miền cũng được báo giá trên các trang web của các công ty thiết kế.

Bài viết này đã giúp bạn phần nào biết được chi phí duy trì trang website là bao nhiêu hàng năm. Hi vọng  bạn đã hiểu thêm về vấn đề chi phí sử dụng website và có quyết định lựa chọn dịch vụ phù hợp với khả năng tài chính của mình

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.