Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Tìm kiếm hình ảnh thông qua từ khóa là một việc quá đơn giản, vậy nếu muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt thì phải làm thế nào? Trong bài viết này, BEHA sẽ chia sẻ với các bạn cách tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone và Android đơn giản và dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng theo dõi!

Thiết kế website tại Đà Nẵng

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt mới nhất

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone

Bước 1: Cập nhật ứng dụng tìm kiếm Google Chrome mới nhất trên App Store trong thiết bị của bạn để có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt.

Bước 2: Chụp lại ảnh của đồ vật hoặc cảnh bạn muốn tìm kiếm và lưu lại trong bộ sưu tập hình ảnh. Nếu ảnh có sẵn trong bộ sưu tập, mở ảnh ra và mở phiên bản lớn hơn của hình ảnh. Nhấn và giữ hình ảnh đó, một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra, bạn chọn lệnh “Tìm ảnh này trên Google”.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại 1

Bước 3: Thiết bị của bạn sẽ chuyển sang giao diện tìm kiếm hình ảnh của Google Chrome, sau khi tìm kiếm, một loạt thông tin về bức ảnh cũng như các bức ảnh tương tự sẽ hiện ra và bạn có thể tham khảo một cách dễ dàng.

Hoặc bạn cũng có thể mở trực tiếp ứng dụng Google Chrome trên iPhone của bạn, giao diện tìm kiếm chính sẽ có biểu tượng tìm kiếm bằng hình ảnh, chọn vào biểu tượng đó và tải hình ảnh lên hoặc chụp trực tiếp và bắt đầu tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng.

  • Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại Android

Bước 1: Mở ứng dụng cửa hàng Google Play lên và tìm kiếm ứng dụng Google tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại “Image Search For Google”. Bạn có thể tải về và cài đặt ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bởi ứng dụng “Image Search For Google” có dung lượng khá nhỏ và tương thích với hầu hết các phiên bản của Android.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại 2

Bước 2: Ngay khi khởi chạy ứng dụng, “Image Search For Google” sẽ cho người dùng 3 sự lựa chọn tìm kiếm:

  • Tùy chọn 1: Cắt xén ảnh trước khi upload lên Google để tìm kiếm hình ảnh ngược. Bạn hãy chọn lệnh ”image crop”, chạm vào ảnh thumbnail của một bức ảnh trong thư mục Gallery của smartphone, thực hiện việc cắt xén để loại bỏ những chi tiết thừa có thể làm ảnh hưởng đến độ chính xác trong việc tìm kiếm của Google rồi chọn nút nằm ở góc trên bên phải màn hình để tiến hành upload và tìm kiếm thông tin. Đây là tùy chọn tiện ích nhất giúp bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt chính xác nhất.
  • Tùy chọn 2: Upload một bức ảnh bất kì có sẵn trong điện thoại của bạn mà không cần cắt xén.
  • Tùy chọn 3: Chụp ảnh bằng chính camera của ứng dụng và sau đó upload lên Google.

Bước 3: Ngay lập tức, bức ảnh này sẽ được “Image Search For Google” tự động upload lên Google. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một danh sách liệt kê tất cả những bức ảnh tương tự đồng thời còn biết được từ khóa tương ứng.

Trên đây là các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên đt iPhone và Android rất đơn giản và dễ dàng cho hầu hết mọi người dùng. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ không còn băn khoăn, thắc mắc với cách search google bằng hình ảnh trên điện thoại nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Tìm điện thoại thất lạc bằng cách vỗ tay

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.