Các bước thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp được áp dụng đầu tiên tại khu vực Ấn Độ. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 11 vừa qua Apple đã cho phép người dùng tại nhiều khu vực khác có thể sử dụng chức năng này và trong đó có Việt Nam với các số điện thoại khẩn cấp được thiết lập sẵn như 113, 114, 115. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách thiết lập của BEHA hoặc hơn nữa là thiết lập chế độ tự động gửi vị trí tới số liên hệ tự mình chỉ định trên iOS 11.

Các bước hướng dẫn cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

Gọi khẩn cấp trên iOS 11 khá đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn ở bất kỳ điều kiện nào (khi màn hình đang khóa hoặc mở) và iPhone sẽ hiển thị 3 cuộc gọi để bạn lựa chọn là Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114) và Cứu thương (115).

Các bước thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11-2

Trong phiên bản iOS 11 còn có một chức năng mới khá hữu ích là Emergecy SOS, gần giống với ứng dụng trên Apple Watch cho phép người dùng có thể gửi thông tin vị trí hiện tại khi có việc cần thiết hoặc không thể liên lạc bằng điện thoại hay tin nhắn.

Để bật tính năng này các bạn thực hiện như sau:

  • Mở Cài đặt >> Rồi chọn Emergecy SOS và kích hoạt Auto Call (tự động liên hệ hoặc gửi tin nhắn sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc).

Các bước thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11-3

  • Bấm vào dòng chữ Set up Emergecy Contacts in Health và tiến hành Tạo ID y tế.

Các bước thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11-4

  • Nhập vào một số thông tin cá nhân…. và quan trọng nhất chính là thêm liên hệ khẩn cấp dùng để gửi vị trí khi cần thiết. Nhấn nút Xong ở góc trên bên phải màn hình để lưu.

Các bước thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11-5

Bây giờ, mỗi khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, iPhone sẽ tự động gửi tới địa chỉ liên hệ đã chọn một tin nhắn văn bản với vị trí hiện tại của bạn. Nội dung sẽ cập nhật khi bạn di chuyển hoặc bị hủy. Chúc bạn cài đặt thành công.

Xem thêm:

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.