Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

Khi cá nhân hay doanh nghiệp kinh doanh thì website không thể thiếu được. Và để website được phát triển và tạo nên ấn tượng thì cần tới một website đẹp – phong cách – ấn tượng trong mắt người dùng chính là tên website.  Vậy đặt tên website bán hàng như thế nào để thêm hấp dẫn và lôi cuốn? Hãy tham khảo những gợi ý mà thiết kế web đà nẵngBEHA đưa ra sau đây:

Bí quyết đặt tên website bán hàng hiệu quả

Đặt tên website bán hàng nên ngắn gọn – đơn giản

Đây được xem là yêu cầu quan trọng trong việc lựa chọn tên miền website. Những website càng ngắn gọn, đơn giản lại càng dễ nhớ và dễ phát âm. Khi truy cập vào website khách sẽ cảm thấy khó chịu và không mấy thiện cảm với các website có tên gọi quá dài, quá phức tạp.

Song song đó, những web có tên gọi ngắn gọn sẽ được hiển thị trọn vẹn, phù hợp với kích thước trên tab menu của trình duyệt mà người dùng đang mở.

Chú ý:

  • Nên chọn những từ ngắn, đồng âm.
  • Sử dụng những từ ngữ, các địa danh quen thuộc có liên quan tới việc kinh doanh,.
  • Nên có những từ mới hay thay đổi chút với các từ có sẵn
  • Lựa chọn các từ mang ý nghĩa cá nhân, làm nổi bật phong cách của bạn, giúp khách hàng nhận ra được hơn các phương tiện cá nhân.

Tạo nên sự khác biệt với đối thủ

Có hàng ngàn web được ra đời mỗi ngày về bán hàng online. Với tên đặt không thiện cảm thì bạn sẽ chẳng bao giờ gây được sự chú ý cho mọi người. Một trong những điều cần thiết để bạn vượt mặt đối thủ chính là thiết kế web chuẩn SEO, và đặt tên website bán hàng thật sự gây ấn tượng tạo sự khác biệt so với đối thủ của mình.

Để chuẩn bị tốt cho phần này bạn có thể khảo sát thị trường về nhu cầu cũng như các đối thủ cạnh tranh khi nghĩ tới việc đặt tên miền. Cần nắm rõ đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thương trường là ai? Họ đang dùng tên miền gì? Có bao nhiêu web liên quan từ đó. Và cuối cùng hãy cố gắng lựa chọn tên miền để gắn liền với bạn nhưng cũng phải diễn tả được mặt hàng mà mình kinh doanh.

Nên sử dụng đuôi “.com”

 Tốt hơn nên sử dụng tên miền đuôi .com. Bởi tên miền này khá quen thuộc với người dùng. Chính vì thế hãy ưu tiên tên miền này. Hãy lên danh sách tên bạn muốn đặt, vào trang cung cấp tên miền uy tín và tìm kiếm chúng với đuôi .com xem đã có chủ nhân hay chưa? Nếu chưa thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu tên miền .com nhé!

Google tên miền

Khi đã đặt xong tên miền hãy đặt chúng vào google xem đã được sử dụng chưa. Việc này khá quan trọng nếu như không kiểm tra mà vẫn đăng ký với cơ quan chức năng. Có thể cửa hàng bị kiện do tội bạn đã vi phạm bản quyền.

Ngoài ra việc Google tên website hỗ trợ bạn trong chiến dịch SEO web, giúp bạn gia tăng được thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Nếu như có cái tên quá chung hay phổ biến thì chắc chắn sẽ khó vượt mặt một số web tương tự ở vị trí cao hơn trên bảng tìm kiếm.

Hy vọng với những lưu ý chúng tôi đưa ra ở trên, bạn sẽ biết đặt tên website bán hàng thật đẹp và ấn tượng tốt phục vụ cho việc bán hàng. Liên hệ ngay với BEHA để có thể tìm được giải pháp tốt cho web từ bây giờ.

Xem thêmVì sao giao diện web đẹp nhưng hàng vẫn không bán được

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.