Ấn tượng của website chỉ nằm trong 1/20 giây đầu tiên

Người sử dụng Internet chỉ mất 1/20 giây để quyết định họ có thích giao diện khi thiết kế web Đà Nẵng hay không.

“Hình ảnh ở trong website sẽ được hấp dẫn người xem bởi 50 phần giây đầu tiên. Và điều này sẽ cho thấy được người thiết kế website chỉ có khoảng 50 phần nghìn giây để tạo nên một ấn tượng tốt”, nhà nghiên cứu Canada từng nói về vấn đề ấn tượng của website.

Theo như kết luận của Gitte Lindgaard cùng với đó là cộng sự tại trường Đại học Carleton (Ottawa) đã rút ra được kết luận trên ngay sau khi chiếu lên các website ở  trong 50 phần nghìn giây, đồng thời yêu cầu người xem đánh giá về độ bắt mắt. Và khi họ lặp lại bài tập như thế này với khoảng thời gian nhìn dài hơn, kết quả vẫn như vậy.

Ấn tượng của website chỉ nằm trong 1/20 giây đầu tiên

Ấn tượng của website chỉ nằm trong 1/20 giây đầu tiên

Đây sẽ là tin xấu cho những ai muốn thông qua việc thiết kế website truyền tải thông tin, Sue Burgess (nhà nghiên cứu ở Australia – Đại học Công nghệ) nhận định. “Rõ ràng ở mọi người phản ứng rất nhanh đối với các trang web và cũng quyết định rất nhanh tới việc có lưu lại hay không”.

Ấn tượng của website thông thường nó sẽ được gắn liền trước tiên là màu sắc của website, sự chuyển động cùng với độ tương tác, trong khi cách cấu trúc thông tin chỉ đứng vị trí thứ hai.

Burgress cho biết rằng: có thể sử dụng Internet nó đã làm cho con người giảm khả năng tập trung lâu. “Có rất nhiều thông tin và bên cạnh đó luôn có rất nhiều cú nhấp chuột để xem ở đâu có gì”.

Giáo sư tâm lý Bill von Hippel –  Đại học New South Wales cho biết: thông thường đối với việc đọc một từ cũng phải mất 50 phần nghìn giây. Chính vì vậy, đây thực sự là một khoảng thời gian rất ấn tượng để đánh giá được sự hấp dẫn và ấn tượng của một website. “Điều này khiến chúng ta bất ngờ vì tất cả chúng ta đã làm điều đó quá nhanh chóng, và vẫn giữ nguyên quyết định của mình cho dù lần sau có thực hiện lại. Chính điều đó có thể là bởi vì chúng ta có hệ thống tình cảm hoạt động một cách độc lập với hệ nhận thức”.

Xét về phương diện tiến hoá, thì chính khả năng đó nó đã giúp chúng ta phản ứng nhanh nhất với các tình huống nguy hiểm. Nghiên cứu cũng phản ánh được hiệu ứng halo mà ở đó nó sẽ tạo nên ấn tượng ban đầu, từ đó tạo ra sự nhận xét sau cùng.

>> dịch vụ hosting tại đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.