6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết

iPhone chính là một trong các smartphone được đánh giá có độ bền theo thời gian. Tuy vậy, với khá nhiều người dùng có thể sử dụng không lâu thì iPhone đã gặp vấn đề. Không nhắc đến yếu tố nào đó do nhà sản xuất, người dùng cũng chỉ là nguyên nhân khiến cho iPhone nhanh “tuột phong độ”, vì thói quen xấu khi sử dụng làm ảnh hưởng tới thiết bị. Cũng BEHAthiết kế web đà năng tìm hiểu để biết rõ hơn những sai lầm khi bạn sử dụng iphone nhé.

SỬ DỤNG SẠC PIN KHÔNG CHÍNH HÃNG HOẶC ĐÃ BỊ HỎNG

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết

Được biết đây chính là nguyên do gây hỏng iPhone nhiều nhất, sử dụng dây sạc bị hỏng hoặc với các linh kiện sạc bên thứ 3 chưa được Apple chứng thực, có thể từ đó khiến các bản mạch trên iPhone ảnh hưởng rất nhiều.

Hơn nữa việc sử dụng cáp sạc không chuẩn có thể khiến xảy ra cháy nổ. Tốt nhất bạn nên dùng dây, cốc sạc chính hãng từ Apple hoặc mua sạc từ các nơi mua sắm tin cậy.

DÙNG IPHONE TRONG ĐIỀU KIỆN KHẮC NGHIỆT

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết 2

Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng smartphone ngoài trời là từ 0 độ C – 32 độ C. Việc bạn sử dụng ở thời tiết nóng quá hoặc lạnh quá cũng gây ảnh hưởng cho pin và các linh kiện bên trong. Nếu như phải mang thiết bị đến những nơi có ánh sáng khắc nghiệt như bãi biển hay công viên, hãy tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào thiết bị hoặc bỏ vào túi.

VỆ SINH ĐIỆN THOẠI SAI CÁCH

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết 3

Việc bạn thường xuyên vệ sinh điện thoại thường xuyên sẽ rất có lợi cho người dùng, cũng như thiết bị. Thế nhưng đôi khi, việc bạn vệ sinh sai cách nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Như việc bạn sử dụng các chất tẩy rửa sẽ khiến mất lớp bảo vệ trên mặt kính iPhone, chính vì thế thiết bị sẽ dễ trầy hơn nếu không dán màn hình.

Bạn nên sử dụng cho mình một chiếc khăn mềm để vệ sinh tốt hơn nhé. Dù không sạch bằng thì khi dùng chất tẩy rửa nó sẽ vô cùng an toàn với thiết bị của bạn.

KHÔNG BAO GIỜ TẮT THIẾT BỊ

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết 4

iPhone cũng cần phải được nghỉ ngơi, chính vì thế bạn nên tắt thiết bị ít nhất 1 lần 1 tuần rồi mở lại. Việc làm này vừa giúp khắc phục các lỗi thường xuyên hay gặp trên iPhone, vừa giúp thiết bị hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

SỬ DỤNG THIẾT BỊ TRONG MÔI TRƯỜNG ẨM ƯỚT

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết 5

Hơi nước nó cũng có thể thấm vào thiết bị, gây ra những ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong. Chính vì thế bạn nên tránh mang thiết bị vào nhà tắm, vì hơi nước nóng nước dễ lọt vào điện thoại.

LÀM RƠI

6 sai lầm gián tiếp giết chết iPhone mà nhiều người không biết 6

Không chỉ có  nguy cơ gây vỡ màn hình, việc va đập mạnh với các bề mặt cứng sẽ khiến các bộ phận bên trong cũng có thể bị hỏng. Bạn có thể giảm xác suất xảy ra việc này bằng cách sử dụng các ốp lưng có độ bám tốt.

Xem thêm: chạy quảng cáo google tại đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.