6 nguyên tắc phối màu khi lập trang web tại đà nẵng

Màu sắc đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình thiết kế web tại đà nẵng. Chúng làm cho bản thiết kế website trở nên sinh động và nổi bật hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên tắc phối màu cơ bản trên website nhằm mang đến cho bạn một giao diện đẹp hơn.

Sự kết hợp màu sắc như thế nào trong một bản thiết kế phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như văn hóa, đối tượng khách hàng mà website muốn hướng đến, phong cách của chủ sở hữu website. Với kinh nghiệm thiết kế website lâu năm, BEHA sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn về màu sắc khi thiết kế website.

Nguyên tắc đầu tiên khi lập trang web tại Đà Nẵng là phối màu đơn sắc

Phối màu đơn sắc là nguyên tắc đơn giản nhất trong các cách phối màu nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng cao. Với phương pháp này, bạn chỉ dùng một màu sắc duy nhất hoặc kết hợp nhiều sắc độ khác nhau của cùng 1 màu để tạo ra sự cộng hưởng.

6 nguyên tắc phối màu khi lập trang web tại đà nẵng

Nguyên tắc này thường được dùng nhiều khi lập trang web tại đà nẵng mang phong cách tối giản. Không quá cầu kỳ, phức tạp, phối màu đơn sắc đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho độc giả, người xem. Hơn thế nữa, nó còn giúp mắt chúng ta không bị đánh lạc hướng và hoàn toàn tập trung vào các yếu tố quan trọng trên website như hình ảnh hay nội dung. Từ đó làm cho trang web trở nên nội bật và thu hút hơn.

Phối màu tương đồng

Khác biệt với phối màu đơn sắc, phương pháp phối màu tương đồng có sự đa dạng hơn về màu sắc. Số màu được áp dụng thường là 3 màu liên tiếp trong một vòng tròn màu. Trong 3 màu sắc đó sẽ có một màu chủ đạo, màu khác biệt và màu tập trung vào các phần chi tiết. Bạn sẽ luôn tìm thấy sự dễ chịu, hòa hợp ở mỗi website khi sử dụng cách phối màu này.

Phối màu bổ túc xen kẽ

Xen kẽ được xem là nguyên tắc phối màu phổ biến và được ưa chuộng nhất bởi sự thu hút và gây ấn tượng mạnh đến người dùng trên mỗi website. Cách phối màu này được tạo bởi 3 màu trên 3 vị trí khác nhau của vòng tròn và tạo nên hình tam giác cân. Bên cạnh đó, người lập trang web tại đà nẵng cũng có thể sử dụng thêm một màu thứ 4 nhưng màu này phải tạo nên sử đối xứng với 1 trong 2 màu ở đáy của tam giác. Màu sắc chủ yếu được lựa chọn cho cách phối màu này là đen và trắng, tô điểm thêm một số màu như đỏ, xanh.

Nên chọn mày gì, phối màu ra sao để tạo nên sự khác biệt và dấu ấn trong lòng độc giả. Đó là những điều cần thiết khi lập trang web tại đà nẵng. Hãy liên hệ với thiết kế web đà nẵng của chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ hay tư vấn một website chuyên nghiệp.

>> chạy quảng cáo google đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.