6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất

Đặt tên của công ty chắc chắn là một trong những quyết định khó khăn nhất đối với tất cả hầu hết mọi người khi bắt đầu khởi nghiệp. Đặt tên công ty hay và hấp dẫn không chỉ truyền cảm hứng cho doanh nghiệp mà còn là cơ sở quan trọng để xây dựng thương hiệu lâu dài. Trong bài viết này, BEHAthiết kế web đà nẵng sẽ chia sẻ cho bạn những cách phổ biến, thông dụng mà hay nhất để đặt tên cho công ty của bạn.

6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất-4

6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất

  • Đặt tên công ty theo tên cá nhân

Cách đặt tên này phù hợp với các công ty cá nhân, gia đình. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công ty lớn hiện nay trên thế giới có nguồn gốc tên công ty từ cá nhân. Có một vài cách đặt tên công ty hay theo tên cá nhân như:

Đặt theo tên của chủ doanh nghiệp.

Đặt theo tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp.

Đặt theo tên của những người thân.

Đặt tên bằng họ của những người sáng lập.

6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất-2

  • Đặt tên công ty theo địa danh

Đây là một cách đặt tên công ty hay và rất truyền thống được sử dụng để nhấn mạnh tính bản địa của doanh nghiệp, thuận lợi trong việc quảng bá thương hiệu tại thị trường địa phương hoặc trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ của bạn được đánh giá cao khi có nguồn gốc xuất xứ tại đây. Một vài cách đặt tên theo phương pháp này như:

Lấy địa danh làm tên chính.

Lấy địa danh nổi tiếng về loại sản phẩm đang kinh doanh.

Lấy tên ghép của các quốc gia.

Lấy tên địa danh làm chỉ dẫn xuất xứ.

  • Đặt tên công ty bằng những từ viết tắt

Đây là cách đặt tên khá mới và đang phổ biến ở các doanh nghiệp ở Việt Nam. Có một số tên công ty hay theo cách này như sau:

Viết tắt tên địa danh và ngành nghề.

Viết tắt từ tên công ty đầy đủ.

Lấy các chữ cái đầu tên của tên.

  • Đặt tên công ty gợi nhắc ngành nghề, sản phẩm kinh doanh

Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phương pháp này vì dường như nó là điều hiển nhiên, tên một doanh nghiệp phải gợi đến lĩnh vực mà nó kinh doanh. Tên này chỉ hiệu quả khi ngành hàng của bạn còn mới và ít đối thủ tham gia.

6 cách đặt tên công ty hay và phổ biến nhất-3

  • Đặt tên công ty lấy cảm hứng từ các danh từ gợi nhắc

Đôi khi một danh từ gợi nhắc lại có thể được sử dụng rất hiểu quả để đặt tên cho công ty. Bạn có thể sử dụng một vài cách đặt tên công ty hay dưới đây:

Lấy cảm hứng từ các vị thần trong thần thoại.

Một trong các hành tinh trong thái dương hệ.

Một trong các loài hoa.

Lấy cảm hứng từ loài vật.

Lấy cảm hứng từ một danh lam thắng cảnh.

Lấy cảm hứng từ văn học.

  • Đặt tên công ty bằng tiếng anh

Đây là xu hướng ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp Việt Nam và đặc biệt là doanh nghiệp trẻ. Xu hướng sử dụng ngoại ngữ để đặt tên cho công ty sẽ làm cho doanh nghiệp hiện đại hơn, tạo được liên kết với những thuộc tính mà ngôn ngữ của quốc gia đó đại diện.

Có vô vàng cách đặt tên công ty hay, để tìm kiếm được tên cho doanh nghiệp của bạn hãy bắt đầu từ những ý tưởng gần gũi nhất với công việc kinh doanh của bạn như bạn làm gì? Phục vụ cho ai? Địa điểm ở đâu? Tên của bạn có phù hợp với ngành nghề của mình không?… Chúng bạn thành công.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.