5 cách thể hiện trang 404 Error hiệu quả nhất bạn nên tham khảo

Web khi hoạt động thường phát sinh ra những lỗi hay liên kết nào đó gặp rắc rối trên trang web của mình. Thế nhưng bạn đừng lo, hãy sửa chữa đúng cách thì việc tận dụng 1 trang web lỗi 404 Error vẫn có thể làm nổi bật lợi thế cho website của bạn! Cách làm này thiet ke web da nang BEHA đã áp dụng và đưa lại hiệu quả cao.

Thiết kế web tại Đà Nẵng 

Quảng cáo Google tại Đà Nẵng

Hãy tạo một danh sách nội dung thú vị khác

Liên kết web của bạn lỗi, khách truy cập không thể tiếp tục tìm thấy các thông tin mà họ mong muốn – chính điều này chưa hẳn là chấm hết tại đây. Bạn có thể điều hướng khách hàng vào qua nội dung khác tốt hơn. Chính điều này đã tạo nên nhiều cơ hội giúp khách hàng tiếp tục tìm hiểu thêm những sản phẩm khác của website thay vì để họ thoát khỏi trang ngay lập tức.

5 cách thể hiện trang 404 Error hiệu quả nhất bạn nên tham khảo

Khuyến khích khách để lại e-mail hoặc sử dụng “tặng phẩm miễn phí”

Hãy thông minh bằng cách khuyến khích khách hàng để lại thông tin hoặc địa chỉ email nhằm sử dụng miễn phí hoặc cung cấp cho họ những thông tin thú vị lôi cuốn khác. Đây được xem là cơ hội để trang web bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Thêm thanh tìm kiếm với trang 404 Error

Khách vào web bạn nhằm tìm kiếm sản phẩm họ mong muốn, nhưng đường dẫn lại bị hư, hãy thêm vào đó hộp tìm kiếm. Điều này sẽ tạo cơ hội cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin đúng như mong muốn.

Twitter thực hiện rất thành công ở điểm này, họ đã hướng người sử dụng đi thẳng trang đích mà mình cần tìm kiếm.

Thêm form liên hệ trực tiếp

Theo quan sát hiện nay khá nhiều trang 404 Error thực hiện cách làm này. Đã có nhiều mục đích khác nhau khi tạo ra một form liên hệ. Thế nhưng, ngày nay đa số các form đã phục vụ cho các trang web nhằm tìm kiếm khách hàng hoặc đối tác tiềm năng nhất. Đây được xem là cách tuyệt vời để khách truy cập có thể dễ dàng liên hệ nhanh chóng đến chủ doanh nghiệp.

Đừng thêm những câu hài hay mẩu truyện cười

Một số công ty thiết kế web tiếp thị hài hước cho các trang 404 Error. Thế nhưng chúng tôi khuyên bạn đừng làm điều này, bởi nếu như vậy khách hàng sẽ cảm thấy không tin tưởng trang web và cho rằng đó là trang web không uy tín. Quan trọng hơn hết, với những câu hài hước điều hướng web bạn sẽ rất khó để chúng ta đánh giá được “sự hài hước” ở mức độ nào là vừa chuẩn.

Tạm kết lại có nhiều cách để chuyển hóa tiêu cực thành hướng tích cực. Với 5 đề xuất trên được xem là những cách giúp bạn khắc phục các liên kết web bị hỏng sẽ trở nên dễ dàng hơn với khách truy cập.

Xem thêm: 

  • Việc thay đổi giao diện website ảnh hưởng đến SEO hay không?
  • Kỹ thuật thiết kế web giúp SEO tốt hơn

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.