5 bí quyết giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp

Trên trang Techinasia, chuyên gia tiếp thị số Dhaval Jogi đã chia sẻ 5 bí quyết giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp, nhanh chóng và sáng tạo hơn. Cùng tìm hiểu những tiêu chí ở dưới đây:

Cần xây dựng kế hoạch rõ ràng

Một thiết kế web đà nẵng khi được đánh giá cho là thành công nếu như doanh nghiệp đó đạt được số lượng mục tiêu kinh doanh.

Bạn có thể là chuyên gia thiết kế đầy sáng tạo thế nhưng chỉ có khách hàng của bạn mới biết họ cần gì và muốn gì ở đây. Chính vì vậy, cần tham gia vào giai đoạn từ thiết kế đến khi hoàn thiện để website có công việc đạt được hiệu quả cao, tránh lãng phí về thời gian, cũng như công sức bỏ ra.

Ngoài ra, bạn có thể không tạo ra được cho mình trang web có sức thu hút nếu như bạn không biết ở đó có đối tương mà trang web hướng đến. Vì thế, bạn nên đặt đối tượng người dùng mục tiêu trang web ở trung tâm của mọi suy nghĩ, sáng tạo. Từ đó, bạn hiểu được tâm lý, sở thích, hành vi, cách tiếp cận website của họ. Tiếp theo đó nhà thiết kế sẽ lên cho mình một bản kế hoạch cần phải làm những gì để phù hợp, cũng như tạo ra trang web thân thiện nhất, thu hút tới người dùng.

5 bí quyết giúp bạn thiết kế website chuyên nghiệp

Song song với đó, bạn muốn có bao nhiêu người dùng truy cập website cũng sẽ ảnh hưởng đến thiết kế. Vì thế, hãy ghi chú lại những yếu tố quan trọng, được chú ý khi thiết kế website để từ đó có thể ghi nhớ và thực hiện đúng kế hoạch.

Ghi chú lại những thông tin quan trọng giúp bạn định hướng thiết kế website tốt hơn

Phải đảm bảo được mọi dữ liệu một cách an toàn và đừng nên xóa bất cứ phiên bản thiết kế nào, kể cả lúc mà khách hàng của bạn đã từ chối nó. Suốt quá trình tham gia thực hiện, doanh nghiệp có thể đổi ý và từ đó có thể muốn sử dụng lại những thiết kế cũ. Cần lưu trữ thêm các dữ liệu lên các ứng dụng đám mây như Google Drive, Dropbox… để hạn chế việc mất dữ liệu.

Làm việc khoa học, rõ ràng

Cần đặt tên cho mỗi layer, các file dữ liệu trong suốt quá trình làm việc nếu bạn không phải là người duy nhất thao tác trên Photoshop, các phần mềm khác để thiết kế website. Cần đảm bảo được việc các thành viên còn lại của tất cả các nhóm có thể hiểu rõ được các giai đoạn công việc, từ đó tiếp tục các thao tác khác mà không bị mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu lại. Thực hiện xuyên suốt và chính xác nhất.

Sử dụng các công cụ phối màu chuyên nghiệp

Rất nhiều công cụ giúp bạn phối màu một cách tốt hơn, tạo ra các trang web ấn tượng nhất, thân thiện người sử dụng. Từ đó có tham khảo công cụ Color Lovers hay Adobe Kuler giúp bạn có nguồn cảm hứng trong việc sáng tạo, thiết kế website.

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Cần giảm kích thước hình ảnh mỗi khi bạn đưa lên website của mình để tăng tốc độ tải trang web, công việc tối ưu hóa trải nghiệm đối với người dùng. Chính điều này rất quan trọng tới người dùng có thể sử dụng đến các thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Tấm ảnh dung lượng cao sẽ mất quá nhiều thời gian để từ đó có thể tải xuống và người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn chờ đợi điều này đâu, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web ngay lập tức.

Thiết kế font chữ ấn tượng

Lên kế hoạch hay phác thảo ý tưởng, sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn thiết kế chuyên nghiệp hơn. Các việc đơn giản như sắp xếp các ký tự, kích thước, font chữ sẽ tạo nên rất nhiều hiệu ứng bất ngờ giúp công việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ như sau: Typecast, Google Font, Font Squirrel, @font-face… Với những cách kết hợp tới các công cụ này. Sẽ thiết kế được nhanh web, đúng các tiêu chuẩn, sáng tạo và chuyên nghiệp hơn.

>> chạy quảng cáo google tại đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.