3 sai lầm về responsive của các công ty thiết kế web Đà Nẵng

Thiết kế web responsive đang trở thành xu hướng của hầu hết các công ty thiết kế web đà nẵng hiện nay vì chúng cho phép hiển thị các nội dung trên mọi thiết bị mà không cần duy trì các phiên bản riêng biệt của website, giúp cho các nhà kinh doanh dễ dàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, phần lớn các nhà thiết kế hay mắc phải 3 sai lầm dưới đây khi thiết kế responsive làm cảng trở trải nghiệm của khách hàng.

Sai lầm về thanh điều hướng của công ty thiết kế web đà nẵng

Nếu bạn sử dụng một thanh điều hướng ở phía trên cùng của trang web, thì trong thiết kế responsive cần phải thể hiện một cách chính xác nó với một định dạng nhỏ hơn khi website được hiển thị trên một màn hình nhỏ. Điều này đôi khi không hoạt động như bạn mong muốn, bởi các các trình đơn trong menu không thể xếp thành các hàng đồng đều. Điều này thường xảy ra đối với công ty thiết kế web đà nẵng khi xây dựng web bán hàng với nhiều danh mục sản phẩm khác nhau.

Có một số cách giải quyết vấn đề này. Đầu tiên là giảm thiểu các mục được hiển thị theo chiều ngang trên thanh điều hướng bằng cách phân loại chúng theo các chủ đề, sau đó có thể hiển thị theo cách thả xuống khi một chủ đề được chọn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng một menu ẩn, chỉ hiển thị các danh mục khi khách hàng muốn tìm kiếm.

3 sai lầm về responsive của các công ty thiết kế web Đà Nẵng 1

Biến dạng yếu tố

Đây là trường hợp khi mà các yếu tố bị thay đổi hệ thống phân cấp khi thiết kế website đà nẵng responsive. Điều này xảy ra khi các cột chưa được xử lý trở thành một hàng mới khi hiển thị. Đáng ngạc nhiên là cách giải quyết tình huống này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thiết lập chiều rộng, chiều cao và khoảng cách giữa các yếu tố một cách rõ ràng. Nếu nó di chuyển ra khỏi vị trí và bao phủ lên các yếu tố khác. Bạn có thể cố định nó tại nơi bạn muốn bằng cách để nó trong thẻ div và thiết lập lề.

Sử dụng các bức ảnh với chiều rộng cố định

Phần nội dung thường được thiết lập để có kích thước tương đối so với màn hình. Vì vậy, khi một hình ảnh được cố định chiều rộng lớn hơn so với kích thước màn hình, hình ảnh này sẽ không thể hiển thị đầy đủ. Trường hợp này thường xảy ra với các banner trong website thương mại điện tử của các công ty thiết kế web đà nẵng. Bạn có thể tránh tình huống này bằng cách sử dụng các đơn vị liên quan để thiết lập chiều rộng của hình ảnh hoặc có thể sử dụng một framework để hỗ trợ như Bootstrap chẳng hạn.

Bài viết này chỉ thảo luận về 3 sai lầm thường gặp nhất của các công ty thiết kế web đà nẵng khi làm responsive. Các trình duyệt hiện đại đã được xây dựng để thử nghiệm các layout responsive. Vì vậy, hãy lập kế hoạch cho riêng mình và kiểm tra tiến trình thiết kế thường xuyên.

>> chạy quảng cáo google tại đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.