3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu

Ứng dụng Facebook ngày càng được cải tiến và phát triển giúp người đùng có trải nghiệm tốt hơn, tuy nhiên chính vì những hiện đại đó đã làm cho Facebook khó có thể chạy mượt mà trên các smartphone có cấu hình yếu. Chính vì thế hôm nay BEHA thiết kế web tại đà nẵng sẽ hướng dẫn bạn 3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu cực kì mượt mà lại tiết kiệm pin.

Facebook Lite thay cho sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu

Facebook Lite là phiên bản rút gọn của Facebook, ứng dụng hỗ trợ cho các smartphone có cấu hình thấp do ít tiêu tốn dung lượng bộ nhớ và tối ưu dung lượng Internet.

3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu-2

Về phần giao diện Facebook Lite thiết kế đơn giản dể sử dụng cũng như thao tác vuốt chạm rất mượt không xảy ra hiện tượng đơ giật. Phần tính năng thì Facebook Lite cũng hỗ trợ đầy đủ các tính năng như cập nhật trạng thái, trả lời bình luận, thêm mới kết bạn…Ngoài ra mục nhắn tin sẽ tích hợp trực tiếp sử dụng không cần sử dụng thêm ứng dụng bên ngoài như Messenger.

3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu-3

Sử dụng Messenger Lite

Cũng giống Facebook Lite, Facebook cũng đã phát triển thêm Messenger Lite cho máy cấu hình thấp ít tiêu tốn bộ nhớ điện thoại và tối ưu dung lượng Internet.

Giao diện có phần đơn giản không cầu kì như Messenger mục đích nhằm tối ưu hóa sử dụng mượt mà. Về tính năng Messenger Lite cung cấp đầy đủ các tính năng cơ bản như nhắn tin văn bản, gửi hình ảnh hoặc video, thao tác chạm giữ để sao chép văn bản…

3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu-4

Ghim trang Facebook ra màn hình chính từ trình duyệt Chrome

Với cách nay chúng ta sẽ tạo ra một Shortcut truy cập nhanh vào Facebook từ ngoài màn hình chính, duyệt Facebook trên Chrome sẽ ít hao tốn pin hơn. Đầu tiên bạn vào dấu 3 chấm trên trình duyệt web >> chọn Thêm vào màn hình chính.

3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu-5

Tiếp theo đặt tên Shortcut mà bạn tạo và nhấn chọn Thêm, tương tự bạn cũng có thể tạo ra nhiều Shortcut ở ngoài màn hình chính để truy cập nhanh vào một trang Page,Group hoặc cá nhân điều được.

3 mẹo sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu-6

Mong rằng với 3 mẹo trên sẽ giúp bạn sử dụng Facebook trên máy cấu hình yếu tốt hơn, nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ đến mọi người nhé.

Xem thêmchạy quảng cáo google đà nẵng

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.