2 yêu cầu quan trọng khi lập website bán hàng

Lập website bán hàng là trang bị đầu tiên mà các doanh nghiệp phải làm nếu muốn kinh doanh trên Internet. Dù là bạn tự thiết kế trang web kinh doanh cho chính mình hay thuê các dịch vụ thiết kế web thì cũng phải đảm bảo được 2 yêu cầu dưới đây.

Yêu cầu về chức năng khi lập website bán hàng

Dịch vụ thiết kế web đà nẵng được sinh động có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng nhưng để giữ chân khách hàng và khiến họ trở lại với website vào những lần sau thì chức năng, thao tác trên website mới là yếu tố quyết định. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi cửa hàng trực tuyến của bạn đáp ứng các nhu cầu về chức năng như: tìm kiếm nhanh, thông tin đầy đủ, đặt hàng và mua hàng dễ dàng, thao tác đơn giản dễ sử dụng…

Lập website bán hàng chính là cầu nối giữa khách hàng với chủ kinh doanh vì thế nên tận dụng website của mình để thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Khách hàng sẽ cảm thấy gần gũi hơn nếu website có chức năng: đánh giá sản phẩm, để lại ý kiến hoặc thắc mắc về sản phẩm, hay nhận xét về công ty từ khâu phục vụ đến sản phẩm. Tạo các diễn đàn, các kênh trực tuyến để trao đổi với khách hàng, tư vấn, giới thiệu các sản phẩm mới…Điều đó sẽ tạo dựng được niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng của bạn.

2 yêu cầu quan trọng khi lập website bán hàng

Yêu cầu về giao diện khi thiết kế web bán hàng

Sự chuyên nghiệp và uy tín của cửa hàng lại phụ thuộc vào giao diện của website. Vậy nên nét riêng và độc đáo của mình phải được thể hiện trên giao diện khi lập website bán hàng, đó là cách nhanh nhất dể thu hút và làm khách hàng nhớ đến website của mình. Khi phác thảo giao diện cần chú ý một số yếu tố cơ bản sau đây:

  • Màu sắc chủ đạo của website phải phù hợp với màu của logo công ty.
  • Hình ảnh của sản phẩm cần rõ ràng, tốt nhất nên có hình mô phỏng và hình phóng to để khách hàng dễ dàng tham khảo.
  • Các quảng cáo và menu có kích cỡ phù hợp.
  • Vị trí các công cụ tiện ích trên website phải được sắp xếp khoa học và dễ dàng sử dụng.

Khi 2 yêu cầu này đều được hội tụ trong website của bạn thì cửa hàng của bạn đừng lo tới chuyện sẽ không bán được hàng, ngược lại khách hàng sẽ tìm đến bạn ngày càng đông.

Đối với các doanh nghiệp muốn lập website bán hàng hoặc muốn cải thiện trang web của mình tốt hơn thì hãy liên hệ cho công ty thiết kế web BEHA của chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.