10 Công Cụ Tối Ưu Hóa Website Không Phải Ai Cũng Biết

Hiện nay, việc bán hàng ở trên website được xem là nền tảng vững vàng nhất. Với những website bán hàng online cần tối ưu liên tục để có thể thân thiện với google và được ưu tiên bởi bộ máy tìm kiếm xếp hạng tại đây. Sau đây thiet ke web da nang BEHA sẽ giới thiệu tới bạn 10 công cụ tối ưu hóa website được chuyên gia đánh gia cao cho người sử dụng.

10 Công Cụ Tối Ưu Hóa Website Không Phải Ai Cũng Biết

10 công cụ tối ưu hóa website không phải ai cũng biết

Công cụ liên kết W3C Link Checker

Công cụ Link Checker giúp bạn tìm ra các vấn đề trong những liên kết, anchor text và các yếu tố liên quan trong một trang, CSS hoặc toàn bộ website.

Truy cập tại: https://validator.w3.org/checklink

Công cụ xác nhận W3C Markup Validation

Markup Validation được xem là công cụ và dịch vụ xác nhận đánh dấu miễn phí. Ngày nay, dường như tất cả các tài liệu web được viết bằng các ngôn ngữ đánh dấu như HTML hoặc XHTML. Validator sẽ so sánh tài liệu HTML của bạn với cú pháp HTML chuẩn  để từ đó báo lại khi có bất kỳ sự sai biệt nào.

Truy cập tại: https://validator.w3.org

Công cụ kiểm tra W3C mobileOK Checker

Công cụ W3C mobileOK Checker giúp bạn thực hiện đồng thời kiểm tra khác nhau trên một trang nhằm xác định mức độ thân thiện với di động của trang đó, thực hiện theo tài liệu mobileOK Basic Test 1.0

Truy cập tại: https://www.w3.org/2016/11/mobile-checker-disabled/

Công cụ kiểm tra W3C Feed Validation Service

Feed Validation Service dùng để kiểm tra cú pháp của Atom hoặc RSS được sử dụng miễn phí

Truy cập sử dụng tại: https://validator.w3.org/feed/

Công cụ phân tích YSlow

Công cụ giúp phân tích một trang web và đồng thời cho biết lý do trang web đó vì sao tải chậm dựa theo quy tắc của Yahoo về các website hiệu suất cao. YSlow giúp bạn thống kê lại các thành phần, các số liệu của trang, song song đó đồng thời cung cấp các công cụ phân tích

Truy cập tại : http://yslow.org/

Công cụ phân tích Dr.Watson

Dr.Watson giúp bạn phân tích website của bạn miễn. Sau khi nhập URL, Watson sẽ nhận được bản sao trực tiếp đến từ máy chủ web. Watson có thể kiểm tra giúp bạn nhiều khía cạnh khác nhau trên website, gồm những liên kết hợp lệ, khả năng tương thích với công cụ tìm kiếm, tốc độ tải cùng với những liên kết phổ biến.

Truy cập tại: http://yslow.org/

Công cụ kiểm tra Browsera

Browsera kiểm tra và báo cáo khi phát hiện cross-browser và những trang nào bị lỗi trên website. JavaScript lỗi từ mỗi trình duyệt thu thập lại sau đó thống kê khi phiên kiểm tra hoàn thành. Browsera được xem là một dịch vụ cao cấp nhưng vẫn có gói miễn phí giới hạn 25 page và 1 user.

Truy cập tại: http://www.browsera.com/

Công cụ Pingdom Website Speed Test

Đây được xem công cụ nhằm để phân tích tốc độ tải trang đối với website và đưa ra những gợi ý để cải thiện nhanh hơn. Khi nhìn vào đó bạn sẽ xác định được vấn đề đang nằm ở đâu.

Truy cập sử dụng tại : https://tools.pingdom.com/

Công cụ kiểm tra tốc độ Web Page Analyzer

Công cụ để kiểm tra tốc độ tải trang đồng thời cung cấp các gợi ý nhằm cải thiện hiệu suất. Sau khi nhập URL bạn sẽ nhận được kích thước trang, cùng với những thành phần và thời gian tải về.

Truy cập tại: http://www.seowebpageanalyzer.com/

Công cụ giúp phát triển thiết kế Browser Shots

Browser Shots giúp bạn chụp lại các màn hình với những mẫu thiết kế website ở trên hệ điều hành cùng trình duyệt khác nhau. Nó được xem là một trong những công cụ mã nguồn để mở miễn phí dùng để kiểm tra khả năng tương thích của trình duyệt. Khi bạn đồng ý gửi địa chỉ website của mình đi, máy tính sẽ chụp lại màn hình của mình rồi gửi lên cho bạn đánh giá.

Truy cập tại: http://browsershots.org

Trên đây là những công cụ tối ưu hóa website hiệu quả nhất từ các chuyên gia cho biết.

Chúc các bạn có thật nhiều đơn hàng trên website!

Xem thêmTăng thứ hạn website mỗi ngày

Tin liên quan

Zalo 0931 999 180
Đã copy số điện thoại vui lòng dán vào zalo.